Bắt gần 14 tấn thịt thối ngay cửa ngõ Sài Gòn

Bắt gần 14 tấn thịt thối ngay cửa ngõ Sài Gòn ảnh 1

Chiếc xe chở gần 14 tấn thịt thối đang phân hủy bị bắt giữ. Ảnh: T.A.

Trong khi tuần tra sáng nay, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp với đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phát hiện ôtô đông lạnh do tài xế Trần Văn Chính (29 tuổi, quê Nam Định) điều khiển có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Xe đang lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Đồng Nai về TP HCM, lực lượng kiểm tra đã yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính.

Bắt gần 14 tấn thịt thối ngay cửa ngõ Sài Gòn ảnh 2

Trong số đó có nhiều thùng hàng bốc mùi hôi thối. Ảnh: T.A.

Cơ quan chức năng phát hiện bên trong thùng xe đông lạnh chứa nhiều thùng thịt gia cầm, gia súc và phụ phẩm đang bốc mùi hôi thối. Tài xế không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ hợp lệ nào liên quan đến nguồn gốc lô hàng.

Bắt gần 14 tấn thịt thối ngay cửa ngõ Sài Gòn ảnh 3

Sau khi phân loại, cơ quan kiểm dịch cho biết sẽ tiến hành tiêu hủy 3,2 tấn vú lợn hôi thối. Riêng gần chục tấn chân gà tuy có ghi nguồn gốc xuất xứ nhưng chủ hàng chưa đưa ra được các loại giấy tờ hợp lệ, lực lượng chức năng vẫn tạm giữ để mở rộng điều tra làm rõ.

Bà Đặng Thị Tuyết, Trạm trưởng Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức cho biết đây là lô hàng thịt kém chất lượng lớn nhất được phát hiện từ đầu năm đến nay.

Theo Thi Ân (VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

(PLO)- Không chỉ nhiệt tình tham gia hiến máu vì cộng đồng, vợ chồng bà Dung còn là tấm gương về vượt khó, nuôi dạy con thành tài.

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

Khó làm giấy khai sinh cho con nuôi

(PLO)- Nhận trẻ bị bỏ rơi làm con nuôi nhưng người nhận nuôi gặp nhiều khó khăn khi làm giấy khai sinh cho con để nhập học.

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.