Bắt Giám đốc Ban quản lý dự án liên quan hạ tầng khu công nghiệp Nhân Cơ

(PLO)- Một giám đốc ban quản lý dự án ở Đắk Nông bị bắt tạm giam vì liên quan sai phạm dự án 1.600 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, nguồn tin của PLO xác nhận cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Đặng Thái Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án và phát triển quỹ đất huyện Đắk Mil.

Ông Sơn bị khởi tố điều tra tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sạt lở nghiêm trọng tại dự án 1.600 tỉ đến nay vẫn chưa khắc phục. Ảnh: VŨ LONG

Sạt lở nghiêm trọng tại dự án 1.600 tỉ đến nay vẫn chưa khắc phục. Ảnh: VŨ LONG

Theo nguồn tin trên, ông Sơn bị bắt có liên quan đến sai phạm tại dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

Ông Sơn đã chủ trì thẩm định dự án trên khi còn công tác tại Phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng thuộc Sở Xây dựng Đắk Nông. Ngoài ông Sơn, một số lãnh đạo của Sở Xây dựng Đắk Nông cũng liên quan đến vụ án này.

Nhiều vị trí gần dự án bị sạt lở. Ảnh: VŨ LONG

Nhiều vị trí gần dự án bị sạt lở. Ảnh: VŨ LONG

Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ có tổng mức đầu tư hơn 1.600 tỉ đồng. Trong đó, hơn 1.500 tỉ đồng từ nguồn vốn của Trung ương, còn lại vốn đối ứng của địa phương.

Sau khi dự án hoàn thành, sẽ bàn giao cho Công ty TNHH Luyện kim Trần Hồng Quân xây dựng nhà máy luyện phân nhôm trên.

Tháng 9-2015, UBND tỉnh Đắk Nông quyết định phê duyệt dự án trên, thời gian thực hiện từ 2015 đến 2017.

Tuy nhiên, dự án này liên tiếp chậm tiến độ do các sai phạm liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng và bị sạt lở nghiêm trọng tại khu vực bờ tường rào khu công nghiệp.

Sau đó, UBND tỉnh Đắk Nông đã gia hạn tiến độ của dự án đến năm 2023 mới hoàn thành, đưa vào sử dụng. Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đắk Nông, đến nay, dự án đã hoàn thành 90% khối lượng công trình.

Tuy nhiên, một số khu vực của dự án như đường, bờ kè, hàng rào... bị đổ sập, hư hỏng nghiêm trọng, đến nay chưa xác định nguyên nhân. Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông xác định dự án này đã 5 lần sạt lún nghiêm trọng, ước tính thiệt hại khoảng 75 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm