Bắt giam tài xế ô tô tông chết 1 cô gái khi bị bao vây, truy đuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với nam tài xế ô tô trong vụ truy đuổi nhau khiến một cô gái tử vong.

Ngày 25-11, theo thông tin từ VKSND tỉnh Tuyên Quang, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đối với Nguyễn Hải Đăng (23 tuổi, trú tại Yên Bái) về tội giết người.

Đăng được xác định là người điều khiển xe ô tô trong vụ xô xát dẫn đến chết người xảy ra cách đây ít hôm, gây xôn xao dư luận.

Bắt giam tài xế ô tô tông chết 1 cô gái khi bị bao vây, truy đuổi  ảnh 1

Nguyễn Hải Đăng (bìa trái) tại cơ quan điều tra. Ảnh: VKSND tỉnh Tuyên Quang

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 22-11, Vũ Quốc Toản (24 tuổi, trú trên địa bàn tỉnh), Đặng Tiến Sơn (22 tuổi, trú Yên Bái) thuê Nguyễn Hải Đăng lái xe ô tô biển kiểm soát 21A-115.64 đi từ huyện Yên Bình, tỉnh Tuyên Quang đến huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, để đón bạn của Toản.

Tại địa bàn xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, nhóm của Toản không đón được bạn mà lại bị một nhóm khác điều khiển hai xe ô tô (trên hai xe có chín người) chặn đường.

Sợ bị đánh, Đăng quay xe bỏ chạy theo hướng từ Vĩnh Phúc lên Tuyên Quang.

Khoảng 5 giờ 20 sáng cùng ngày, đến cây xăng thuộc xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, Đăng dừng lại mua xăng.

Lúc này, hai xe ô tô đuổi kịp phía sau, nhóm người trên hai xe xuống chặn xe của Đăng. Đăng điều khiển cho xe lùi về phía sau.

Bắt giam tài xế ô tô tông chết 1 cô gái khi bị bao vây, truy đuổi  ảnh 2

Hiện trường thời điểm xảy ra vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Cùng thời điểm, Đoàn Thanh Thùy (17 tuổi, trú Tuyên Quang) và Phạm Thị Ngọc Anh (16 tuổi, trú Thái Bình) – người trước đó ngồi trên xe ô tô truy đuổi - chạy đuổi theo, nhảy lên nắp capo xe của Đăng.

Đăng lùi xe và nhấn ga tiến về phía trước để bỏ chạy. Ngọc Anh và Thùy ngã xuống đất, bị xe ô tô của Đăng chèn qua người. Hậu quả, Ngọc Anh được đưa đi bệnh viện cấp cứu, sau đó tử vong, Thùy bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đăng lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường. Sự việc được người dân gần đó quay clip, đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Vào cuộc điều tra, đến 8 giờ sáng cùng ngày, công an đã vận động Đăng và hai người đi cùng xe đến Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc. Đấu tranh ban đầu, Đăng khai nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Đồng thời, công an tỉnh cũng triệu tập bảy người trên hai chiếc ô tô đuổi chặn xe của nhóm Đăng, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

Chế định bồi thẩm đoàn tại các nước trên thế giới

(PLO)- Chế định bồi thẩm đoàn được sử dụng ở các nước áp dụng mô hình tố tụng tranh tụng như Mỹ, Anh, Úc...; Singapore, Ấn Độ và Malaysia là ba nước châu Á thuộc hệ thống thông luật nhưng đã từ bỏ chế định bồi thẩm đoàn vì lo ngại sự thiên vị.
Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

Có nên áp dụng chế định 'bồi thẩm đoàn'?

(PLO)- Những hạn chế, vướng mắc của chế định hội thẩm nhân dân đặt ra vấn đề về việc cần nghiên cứu, sửa đổi về hoàn thiện cơ chế xét xử của tòa án hiện nay.