Cô gái tử vong sau cuộc rượt đuổi bằng ô tô

(PLO)- Hai nhóm thanh niên đi ô tô truy đuổi nhau, hậu quả khiến một người tử vong, một người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-11, Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin về vụ việc xô xát dẫn đến chết người, vừa xảy ra trên địa bàn.

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Khoảng 1 giờ sáng 22-11, Vũ Quốc Toản (24 tuổi, trú trên địa bàn tỉnh), Đặng Tiến Sơn (22 tuổi, trú Yên Bái) thuê Nguyễn Hải Đăng (23 tuổi, trú Yên Bái) lái xe ô tô biển kiểm soát 21A-115.64 đi từ huyện Yên Bình, tỉnh Tuyên Quang đến huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, để đón bạn của Toản.

Tại địa bàn xã Quang Sơn, huyện Lập Thạch, nhóm của Toản không đón được bạn mà lại bị một nhóm khác điều khiển hai xe ô tô (trên hai xe có chín người) chặn đường.

Sợ bị đánh, Đăng quay xe bỏ chạy theo hướng từ Vĩnh Phúc lên Tuyên Quang.

Khoảng 5 giờ 20 sáng cùng ngày, đến cây xăng thuộc xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang, Đăng dừng lại mua xăng.

Lúc này, hai xe ô tô đuổi kịp phía sau, nhóm người trên hai xe xuống chặn xe của Đăng. Đăng điều khiển cho xe lùi về phía sau.

Chiếc ô tô do Nguyễn Hải Đăng điều khiển. Ảnh: CACC

Chiếc ô tô do Nguyễn Hải Đăng điều khiển. Ảnh: CACC

Cùng thời điểm, Đoàn Thanh Thùy (17 tuổi, trú Tuyên Quang) và Phạm Thị Ngọc Anh (16 tuổi, trú Thái Bình) – ngồi trên xe ô tô truy đuổi, chạy đuổi theo, nhảy lên nắp capo xe của Đăng.

Đăng lùi xe và nhấn ga tiến về phía trước để bỏ chạy. Ngọc Anh và Thùy ngã xuống đất, bị xe ô tô của Đăng chèn qua người. Hậu quả, Ngọc Anh được đưa đi bệnh viện cấp cứu sau đó tử vong; Thùy bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đăng lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường, nhóm thanh niên trên hai xe còn lại đưa người đi cấp cứu. Sự việc được người dân gần đó quay clip, đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Vào cuộc điều tra, đến 8 giờ sáng cùng ngày, công an đã vận động Nguyễn Hải Đăng và hai người đi cùng xe đến Phòng Cảnh sát hình sự để làm việc. Đấu tranh ban đầu, Đăng khai nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Đồng thời, Công an tỉnh cũng triệu tập bảy người trên hai chiếc ô tô đuổi chặn xe của nhóm Đăng, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm