Bắt kẻ lừa bán hai trẻ em rồi sang Lào trốn truy nã

Theo hồ sơ, tháng 7-2015, Đoan cùng em trai là Xeo Phò Bích (trú xã Bảo Nam) đi vào bản làng vùng cao, lừa đưa trẻ em sang Trung Quốc bán lấy tiền tiêu xài. Đoan cùng Bích đã đưa hai trẻ em gái là M.Th.T (13 tuổi) và X.Th.Y (12 tuổi, cùng trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) bán sang Trung Quốc. Sau đó, Bích bị công an phát hiện bắt giữ. Còn Đoan chạy lên rừng, trốn thoát.

Bắt kẻ lừa bán hai trẻ em rồi sang Lào trốn truy nã ảnh 1

Đối tượng Xeo Phò Đoan.

Ngày 17-7-2015, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Đoan về tội mua bán trẻ em.

Sau một thời gian bặt vô âm tín, Đoan từ Lào trở về bản thăm vợ con. Chiều 19-5, các chiến sĩ Công an huyện Kỳ Sơn đi bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ở xã Bảo Nam phát hiện Đoan đang trốn trong nhà sản của người quen trên địa bàn xã. 10 chiến sĩ cảnh sát đã bao vây để bắt giữ Đoan. Khi thấy cảnh sát, Đoan liều lĩnh nhảy từ sàn nhà xuống đất, chạy trốn lên rừng rồi chui vào bụi rậm, dùng đất, đá tấn công cảnh sát. Tuy nhiên các chiến sĩ cảnh sát đã kịp truy đuổi, bắt giữ được Đoan.

Tại cơ quan công an, Đoan khai thời gian qua đã đi cắt rừng sang Lào trốn. Thời gian gần đây Đoan đoán là công an đã quên mình và Đoan nhớ vợ nên đi theo đường rừng về nhà thăm vợ con. Tuy nhiên khi chưa gặp mặt được vợ, con thì Đoan bị phát hiện và bị bắt.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.