Bắt nam thanh niên cho vay lãi nặng, đánh 'con nợ' nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an TP Huế tạm giữ hình sự nam thanh niên từ Thanh Hóa vào Huế cho vay lãi nặng, đánh "con nợ" nhập viện.

Ngày 12-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết đang tạm giữ hình sự Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, trú thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt nam thanh niên cho vay lãi nặng, đánh 'con nợ' nhập viện ảnh 1

Ngô Sỹ Ích tại cơ quan công an.

Vào khoảng tháng 3-2022, Bùi Sỹ Ích vào thuê phòng trọ tại đường Trịnh Cương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế để ở với mục đích cho vay nặng lãi.

Tại đây, Ích chuẩn bị tờ rơi cho vay nhanh, thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, sau đó dán, rải tại các nơi công cộng hoặc đăng lên các trang mạng xã hội.

Tính đến nay, Ích cho tám người vay với nhiều hợp đồng khác nhau. Mỗi hợp đồng vay giá trị 5 - 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/năm, thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Đặc biệt, cuối tháng 4-2022, chị Trương Thị H (39 tuổi, trú TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày. Chị H và Ích nhiều lần thỏa thuận vay và cho vay.

Ngày 25-7, chị H không có tiền để trả, Ích dùng chân, tay, mũ bảo hiểm đánh chị H gây thương tích phải nhập viện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý thêm hành vi cố ý gây thương tích đối với Ích.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Video điều tra: Các công ty, kho cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Dù Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT, các cơ quan trực thuộc bộ kiểm tra, kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc, tập trung kiểm soát các phương tiện vận tải ngay từ nơi bốc xếp hàng hóa, vật liệu nhưng các kho cảng, công ty vẫn vô tư bốc xếp hàng quá tải lên xe. 
Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

Các công ty, kho, cảng... tiếp tay cho xe quá tải

(PLO)- Chúng tôi vào các công ty, bến cảng, kho bãi và phát hiện các đoàn xe quá tải đã có sự tiếp tay từ đầu, dù Bộ GTVT chỉ đạo kiểm soát xe quá tải ngay từ nơi xếp hàng lên xe.