Bất ngờ 100 nơi đáng làm việc nhất Việt Nam

Kết quả này được công bố tại hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 với chủ đề “Tin vào thay đổi”, do Công ty Anphabe, nhà cung cấp các giải pháp nhân sự và thương hiệu nhà tuyển dụng tại Việt Nam, ngày 22-3.

Hội nghị với sự hiện diện của hơn 600 giám đốc điều hành và giám đốc nhân sự đến từ các công ty hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài những doanh nghiệp được người đi làm đánh giá cao và lọt top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm như Nestlé Việt Nam, KPMG, Cargill, Sanofi, Techcombank, Manulife, Vingroup, Samsung,... Đặc biệt năm nay xuất hiện thêm nhiều cái tên mới gồm: FWD Việt Nam, Nhựa Duy Tân, DKSH, Chubb Life, Greenfeed, L’oreal,...

Hạng mục mới, top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn được trao cho các công ty nội có nhiều tiến bộ trong việc gia tăng sức hấp dẫn THNTD: VP Bank, Thành Thành Công, Thế Giới Di Động, FE Credit, PNJ, Vietjet Air…

Đáng chú ý, Tập đoàn Vingroup là tập đoàn duy nhất giành vị trí số một trong cả bốn lĩnh vực quan trọng của giải thưởng bao gồm: Bất động sản, kiến trúc, thiết kế; Bán lẻ, bán sỉ, thương mại; Ẩm thực, nghỉ dưỡng; Giáo dục và đào tạo. Đồng thời tập đoàn nay cũng giữ vị trí á quân trong lĩnh vực thương mại điện tử.  

Cũng trong khuôn khổ giải thưởng, Vingroup còn được vinh danh top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất.

 Bất ngờ 100 nơi đáng làm việc nhất Việt Nam ảnh 1

 Nếu như Unilever Việt Nam bốn năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng thì năm nay một công ty trong nước đã vươn lên vị trí dẫn đầu 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017. Ảnh: P.ĐIỀN

Ngoài ra, Vinamilk, Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là năm công ty giành giải thưởng doanh nghiệp sẵn sàng cho tương lai, đánh giá này dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của doanh nghiệp, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo.  

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành và truyền cảm hứng hạnh phúc của Anphabe, chia sẻ: Năm 2017 đánh dấu hành trình năm năm của khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đến nay khảo sát đã trở thành tiếng nói uy tín trong cộng đồng nhân sự và người đi làm, bởi chúng tôi luôn đi sâu sát và đáp ứng đúng nhu cầu, băn khoăn của doanh nghiệp nhằm cung cấp những xu hướng mới và giải đáp thắc mắc giúp các công ty xây dựng và đẩy mạnh hình ảnh Thương hiệu nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, những hoạt động đi kèm chính là sân chơi dành cho các nhà quản lý cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng tầm nguồn nhân lực Việt.

Bà Thanh Nguyễn thông tin thêm năm 2018, Công ty Anphabe sẽ phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI chính thức đăng cai tổ chức giải thưởng Asia HRD Award (Human Resources Development) tại Việt Nam.

Đây là giải thưởng uy tín quốc tế do HRD Congress tổ chức hằng năm nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người và cộng đồng nhân sự. Ra đời từ năm 2003, đến nay giải thưởng này đã trao cho hơn 200 cá nhân, tổ chức xuất sắc đến từ 18 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á. 

4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

4 giải pháp cứu các doanh nghiệp đang gặp khó

(PLO)- Để vượt qua khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị các giải pháp như giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh, tiếp cận vốn vay, tiếp cận thị trường và cải thiện môi trường đầu tư.