Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Haloween năm nay nhu cầu tiêu dùng bí ngô tại thị trường từ Đà Nẵng đến TP.HCM tăng vọt.

Bắt nguồn từ phương Tây, Haloween là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31-10 hàng năm. Trong ngày này, một số hoạt động diễn ra như lễ hội hóa trang, khắc bí ngô, gõ cửa xin kẹo…

Những năm gần đây, tại Việt Nam người dân bắt đầu hưởng ứng tham gia khi chọn mua những đồ hóa trang như mặt nạ quỷ, áo choàng bà phù thủy... Đặc biệt, mặt hàng bí ngô đã trang trí sẵn năm nay được một số siêu thị, cửa hàng hoa TP.HCM bán rất hút khách. Giá bán từ 150.000 đồng đến vài triệu đồng/trái.

Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween ảnh 1

Bí ngô trang trí sẵn bày bán ở cửa hàng hoa

Đại diện Công ty TNHH Trang Trại Langbiang cho biết, hai năm qua do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên bí ngô sản xuất ra coi như đổ bỏ.

Năm nay, dự báo nhu cầu tăng cao và công ty trồng nhiều hơn nhưng bí ngô vẫn không đáp ứng được. Nhiều khách đã đặt đơn hàng cách đây cả nửa năm.

Theo vị này, sản lượng bí ngô được tiêu thụ trong dịp Haloween năm gần 10 tấn, tăng hơn so với trước dịch. Giá cả vẫn ổn định, bí ngô các kích cỡ bình quân 70.000-80.000 đồng/kg.

Năm ngoái, công ty đưa ra thị trường bí ngô khổng lồ nhất 130kg, năm nay bí ngô khổng lồ nhất 70-80kg và công ty chỉ cho ra số lượng 70 trái.

Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween ảnh 2

Bí ngô có trọng lượng 100kg

Tương tự, ông Lê Nguyễn Phúc Đăng, chủ vườn bí ngô khổng lồ-Giant Pumpkin Garden Đà Lạt cho biết, vườn trồng quanh năm với đa dạng chủng loại bí gồm bí ngô thiên nga, bí ngô giọt nước…với các màu cam, trắng, đỏ, xanh...

Theo ông Đăng, Haloween năm nay nhu cầu tiêu dùng bí ngô tại thị trường từ Đà Nẵng đến TP.HCM tăng vọt.

Theo đó, bí ngô có kích cỡ từ khoảng 30kg đổ lại được thị trường TP.HCM ưa chuộng. Bên cạnh đó, còn có bí ngô 50-60kg cũng được mua nhiều. Ngoài ra, năm nay hút hàng nên khách muốn lấy sớm từ đầu tháng 10. Riêng thị trường Hà Nội chuộng trái bí ngô to nặng nhất vườn từ 100-250kg.

Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween ảnh 3

Bí ngô thiên nga màu vàng

“Năm nay ,thị trường đặc biệt sôi động khi các siêu thị, cửa hàng vừa đặt mua để trưng bày và vừa bán nên sản lượng tăng gấp ba, bốn lần so với năm ngoái. Bên cạnh đó, dù dự đoán được nhu cầu tiêu thụ nhiều vì sản lượng bán ra thị trường mỗi năm mỗi tăng nên đã sản xuất hơn một tấn bí ngô các loại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không đáp ứng được nhu cầu thị trường, hụt hàng không đủ cung cấp”- ông Đăng nói.

Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween ảnh 4

Bí ngô thiên nga màu xanh

Theo ông Đăng, năm nay giá bí ngô mi ni và bí ngô thiên nga tại vườn 150.000 đồng/kg, tăng gấp rưỡi so với năm ngoái do loại này ít người trồng và được chăm chút kĩ lưỡng.

Đối với các loại bí ngô có trọng lượng từ 5-15kg giá 100.000 đồng/kg, loại bí ngô trên 15kg tùy hình dáng màu sắc giữ giá ổn định hoặc giảm nhẹ.

Bất ngờ bí ngô “cháy hàng” dịp Haloween ảnh 5

Bí ngô mi ni

“Kích cỡ bí ngô thông thường cung cấp cho thị trường 30-100 kg. Vườn chúng tôi sản xuất bí ngô khổng lồ nhất có trọng lượng khoảng 250kg/trái, giá 80.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tùy hình dáng, màu sắc đẹp sẽ có giá cao hơn. Đồng thời, để cho ra trái bí ngô khổng lồ đẹp, đạt chuẩn thì không sản xuất hàng loạt với số lượng lớn nên năm nay chúng tôi cho ra thị trường 15 trái bí ngô khổng lồ. Thời điểm này khách hàng vẫn còn đặt mua nhưng tại vườn không còn”-ông Đăng nói.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.