HĐXX phiên tòa.

HĐXX phiên tòa.
(PLO)- Trong 10 tháng 2023, sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc đạt hơn 451.600 tấn, tăng hơn 30 lần so với cùng kỳ năm 2022.
(PLO)- Ngày 9-12, Lễ hội âm nhạc – Kết nối cộng đồng BridgeFest 2023 đã được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM).
(PLO)- Bản tin sáng 8-12: Công đoàn Giáo dục Việt Nam vào cuộc vụ cô giáo bị học sinh nhốt, ném dép; Nguyên nhân vụ hoa khôi mạo danh luật sư, đánh người ở quận Bình Thạnh...
(PLO)- Được công ty giao tiền đi nhập xăng, Nguyễn Mạnh Cường bỏ lại xe bồn chở xăng ở dọc đường rồi ẵm 1 tỉ đồng trốn vào TP. HCM.
(PLO)- TAND TP.HCM đã trao tặng nhà đại đoàn kết cho một hộ dân và 98 thẻ bảo hiểm y tế cho những người khó khăn tại tỉnh Tây Ninh
(PLO)- Theo VKSND Tối cao, cần rút kinh nghiệm một số vấn đề như tòa tuyên chưa chính xác tên tội danh, việc tách phần dân sự là chưa giải quyết triệt để, vi phạm phạm vi xét xử phúc thẩm...
(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.
(PLO)- Đây là đề xuất được nêu tại Dự thảo Luật Tổ chức Toà án nhân dân nhằm đảm bảo nguyên tắc thẩm phán, hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.
(PLO)- Bằng việc tổ chức nhiều hoạt động, trại giam Xuân Lộc đã cố gắng, nỗ lực từng ngày giúp các phạm nhân có suy nghĩ tích cực, niềm tin vào tương lai phía trước.
(PLO)- TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt tử hình với một người Việt, một người Lào trong vụ án mua bán và vận chuyển 12kg ma túy.
(PLO)- Người được thi hành án cho biết do quá mệt mỏi nên bà chấp nhận mức giá bằng một nửa so với yêu cầu của bà, những vấn đề liên quan sẽ tìm hướng xử lý sau.
(PLO)- Các bị cáo nắm lịch sinh hoạt của bị hại, rồi đột nhập vào nhà cạy két sắt, trộm tài cắp tài sản.
(PLO)- Hai thanh niên ở TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng không có mặt khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đã bị phạt 11 triệu đồng/người.
(PLO)- Theo Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận, mười năm chỉ tăng 1 biên chế nhưng tăng đến hơn 6.000 vụ việc nên quá tải, nhiều vụ án dân sự tồn đọng.
(PLO)- Nữ bị cáo đã lừa tình nạn nhân, sau đó nói dối là đã mang thai và sinh con với người này một cách tinh vi để lừa chiếm đoạt nạn nhân 2,2 tỉ đồng...
(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.
(PLO)- Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai cho biết có những vụ án dân sự kéo dài 7 năm, 10 năm vẫn chưa được đưa ra xét xử, gây ra bức xúc của người dân.
(PLO)- Nguyễn Thanh Liêm đã lợi dụng sơ hở của cửa hàng, sử dụng mã nhân viên của người khác để lập khống các Lệnh xin hàng, chiếm đoạt 30 điện thoại Iphone, trị giá hơn 820 triệu đồng.
(PLO)- Sau khi đến An Giang thăm con bị tạm giam về tội tàng trữ ma tuý, người mẹ sẵn tiện "kết nối" bạn nghiện của con là khách hàng để bán ma tuý và cái kết phải lãnh án chung thân.
(PLO)- Người đàn ông định đi tiểu trước trụ sở phòng giáo dục thì bị một thiếu niên nhắc nhở, hai bên sau đó cãi nhau, trong lúc can ngăn, một người khác bị đánh chết.
(PLO)- Hai vợ chồng bị kết án oan tại Đắk Nông khởi kiện yêu cầu TAND huyện Tuy Đức bồi thường gần 29 tỉ đồng.
(PLO)- Thiệt hại đã được khắc phục hoàn toàn từ giai đoạn kết thúc điều tra, nên việc tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoa nộp hơn 200 triệu đồng để khắc phục hậu quả không phải là tình tiết mới để chấp nhận kháng cáo.
(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.