Bất ngờ tuyển Việt Nam săn vé World Cup và gặp 'người xưa'

(PLO)- Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Miguel Rodrigo ngồi ghế nóng tuyển Thái Lan săn vé World Cup cùng Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bất ngờ sốc khi khi HLV Miguel Rodrigo cựu HLV tuyển Futsal Việt Nam được Thái Lan mời về làm HLV trưởng đội tuyển Futsal nước này.

Nguyên nhân người đồng hương và tiền nhiệm của HLV Rodrigo là ông Jose Lucas Mena Navano bất ngờ nghỉ việc do sức khỏe.

Thực ra cũng...là cuộc luân chuyển lòng vòng, bởi ông Rodrigo cũng từng ngồi ghế nóng tuyển futsal Thái Lan hồi năm 2016 và 2017 và bây giờ khi Futsal Thái Lan neo người thì ông quay lại.

Rodrido.png
HLV Miguel Rodrigo từng dẫn dắt tuyển Việt Nam. Ảnh: CTP

Cựu HLV tuyển Futsal Việt Nam Miguel Rodrigo sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan đá vòng chung kết Asian Cup 2024 từ ngày 17 đến 28-4 tới cũng là vòng loại World Cup 2024 diễn ra vào tháng 10 tại Uzbekistan.

Tuyển Thái Lan cùng bảng A với Việt Nam, Trung Quốc và Myanmar. Trong đội tuyển Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều học trò của HLV Rodrigo như thủ môn Hồ Văn Ý, tiền đạo Minh Trí, tiền vệ Đức Hòa, Châu Đoàn Phát...

Madam Pang.jpg
Tân Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan N. Lamsam (madam Pang) gửi gắm HLV Rodrigo đưa tuyển Thái Lan dự World Cup lần thứ bảy liên tiếp sau những lần 2000, 2004, 2008, 2012, 2016 và 2021. Ảnh: CTP

Sẽ rất thú vị ở bảng A Asian Cup khi chiến lược gia Tây Ban Nha này dẫn dắt tuyển Thái Lan gặp lại học trò cũ Việt Nam, đội bóng do nhà vô địch World Cup 2016, Diego Giustozzi dẫn dắt.

Cách đây chừng 1 tuần HLV Navano cũng là một người Tây Ban Nha vừa công bố đội hình 23 tuyển thủ Thái Lan chuẩn bị cho vòng chung kết Asian Cup 2024 xong thì bất ngờ chia tay vì vấn đề sức khỏe.

HLV Miguel Rodrigo từng dẫn dắt CLB Thái Sơn Nam vào chung kết Cúp C1 châu Á, Rodrigo kế thừa tuyển Việt Nam từ đồng hương Bruno Garcia.

FIFA vừa công bố Uzbekistan làm chủ nhà World Cup 2024, tuyển Việt Nam hưởng lợi từ điều này rất nhiều vì châu Á có tốp 4 ông lớn là Iran, Nhật Bản, Uzbekistan và Thái Lan. Nay Uzbekistan là chủ nhà nên có suất dự hiển nhiên đồng thời khiến Futsal Việt Nam tăng thêm cơ hội rất nhiều.

Vì theo lịch đấu Asian Cup, bảng A với ngôi nhất bảng được dự báo là Thái Lan và Việt Nam sẽ nhì bảng. Còn bảng B lại là Uzbekistan, Iran, Saudi Arabia và Úc. Uzbekistan được dự báo có vé nhất bảng B và sẽ gặp nhì bảng A ở tứ kết.

Chỉ là dự đoán nhưng khả năng này rất cao.

Bây giờ Uzbekistan là chủ nhà World Cup nên nếu Uzbekistan giành quyền vào bán kết Asian Cup 2024 thì bốn đội thua tứ kết đá vòng Play off chọn suất thứ tư (suất cuối cùng) khu vực châu Á đi World Cup vào tháng 10 tại Uzbekistan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm