Bắt quả tang ‘bác sĩ' Hàn Quốc làm đẹp chui ở khách sạn

Ngày 5-5, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, ông Bùi Minh Trạng đã ra quyết định xử phạt ông Kim Hak Joong (45 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) 35 triệu đồng do đã có hành vi tư vấn tiêm botox cho khách hàng mà không có chứng chỉ hành nghề.

Cùng với đó, Sở Y tế cũng đề xuất UBND TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính với bà Hoàng Lệ Dung (38 tuổi, ngụ Hà Nội) với hành vi tổ chức cho người ngoại quốc tư vấn hành nghề thẩm mỹ "chui".

Bắt quả tang ‘bác sĩ' Hàn Quốc làm đẹp chui ở khách sạn ảnh 1

Bệnh nhân tiêm chất làm đầy bị hoại tử mặt. Ảnh: Khánh Trung.

Trước đó, ngày 4-5, Thanh tra Sở Y tế phối hợp cùng Cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra phòng số 1104 khách sạn Somerset. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận ông Joong đang tư vấn tiêm botox cho chị NTMP (ngụ quận 1, TP.HCM). Tuy nhiên, ông Joong không xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Cũng tại thời điểm kiểm tra, bà Hoàng Lệ Dung với vai trò tổ chức dịch vụ thẩm mỹ tại khách sạn khai nhận khi có khách hàng đặt lịch qua điện thoại, bà sẽ hẹn khách đến địa chỉ trên để được bà tư vấn. Tiếp đó, bà sẽ liên hệ ông Joong đến để tư vấn thêm. 

Được biết bà Dung từng là một trong số 12 người đẹp được vinh danh “Bông hồng quyền lực năm 2017” do ấn phẩm Kết Nối Doanh Nhân phối hợp với Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam tổ chức tại TP.HCM vào tháng 3-2017 vừa qua.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.