BAT Việt Nam công bố Báo cáo Phát triển Bền vững ESG 2021

(PLO)-BAT Việt Nam đóng góp cho Chương trình Nghị sự Quốc gia về Phát triển Bền vững 2030 theo 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên Hiệp Quốc…
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-11, British American Tobacco (BAT) Việt Nam đã công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2021 và đánh dấu kỷ niệm chặng đường 27 năm có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong trong ngành thuốc lá thực hiện báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Điểm nhấn trong báo cáo của BAT Việt Nam là những kết quả thực thi xuất sắc các ưu tiên trong 3 lĩnh vực: môi trường, xã hội và quản trị, là xu hướng của thế giới và nằm trong chương trình hành động của Liên Hiệp Quốc.

Về xã hội, BAT Việt Nam cam kết nâng cao sinh kế cho tất cả nông dân trong chuỗi cung ứng của mình, tôn trọng quyền của mọi người trong toàn bộ chuỗi cung ứng và các hoạt động, đảm bảo không có tai nạn tại nơi làm việc và duy trì môi trường làm việc an toàn cho nhân viên là những mối quan tâm hàng đầu.

Không rác thải chôn lấp tại 2 nhà máy sản xuất

Không rác thải chôn lấp tại 2 nhà máy sản xuất

Về quản trị, BAT Việt Nam đảm bảo tuân thủ 100% các chuẩn mực đạo đức kinh doanh (SoBC); tuân thủ 100% quy định ngăn chặn tiếp cận vị thành niên (YAP).

Về môi trường, chuyển đổi 100% sang đèn LED ở cả hai nhà máy; giảm 12% mức năng lượng trung bình sử dụng hàng năm, tương đương với 302 tấn khí thải CO2 (so với năm 2018); không có rác thải chôn lấp tại cả hai nhà máy sản xuất, hơn 99% lượng rác thải được tái chế và 100% củi được dùng bởi nông dân để sấy lá thuốc.

Một trong các hành động mới nhất của BAT Việt Nam để cụ thể hóa các mục tiêu này chính là dự án hợp tác cùng Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia nhằm phủ xanh hơn 120ha rừng tại Đồng Nai và Cà Mau (giai đoạn 2022-2025). Dự án đã khởi động vào tháng 8-2022 vừa qua.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm