'Bay' gần 250 triệu đồng vì tin trúng thưởng qua điện thoại

Ngày 22-8, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) điều tra về vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức thông báo trúng giải thưởng qua điện thoại.

'Bay' gần 250 triệu đồng vì tin trúng thưởng qua điện thoại ảnh 1
Nạn nhân trình báo tại cơ quan công an.

Theo trình báo của chị C. (46 tuổi, ngụ phường Tam Hiệp), vào ngày 22-7 có một người tự xưng là nhân viên một hệ thống mua sắm thực phẩm chức năng đã điện thoại báo tin chị đã trúng một giải thưởng lớn có thể lĩnh bằng tiền hoặc vé đi du lịch châu Âu.

Chưa dừng lại ở đó, những ngày sau có nhiều người tự xưng là cán bộ của ngành thuế, nhân viên ngân hàng và nhân viên trung tâm mua sắm tài trợ giải thưởng đã đến làm các thủ tục với chủ nhân trúng thưởng và đề nghị chị thanh toán tiền thuế, tiền hóa đơn tượng trưng đối với các sản phẩm của trung tâm mua sắm trước khi trao giải chính thức.

Nghe theo lời của nhóm này, chị C. lần lượt thanh toán tổng cộng 12 lần với số tiền lên tới hơn 247 triệu đồng.

Đến ngày 21-8, qua nhiều lần thấy chị C. chuyển tiền có dấu hiệu không bình thường nên kể cho người thân nghe. Sau khi nhận thấy mình bị lừa, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.