Bé gái bị lột mất mái tóc dài vì cuốn vào máy xay tiêu

Vừa qua, BV Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết vừa tiếp nhận một trường hợp bé gái (10 tuổi, ngụ Đắk Lắk) bị lóc da đầu rất nặng do bị cuốn vào máy xay tiêu.

Thời điểm xảy ra tai nạn, gia đình đang chạy máy xay tiêu thì bé gái chạy chơi tại quanh khu vực. Do bé có mái tóc dài nên đã bị cuộn vào trong cối xay. Lúc này, lực kéo quá mạnh đã làm rách một mảng lớn da đầu của bé.

Gia đình nhanh chóng đưa bé đi cấp cứu và bỏ mảnh da bị lóc vào trong bọc nilon cho vào thùng nước đá và được các nhân viên y tế tuyến dưới chuyển viện tới BV Nhi đồng 2.

Tại BV Nhi đồng 2, mảnh da đầu đã trải qua sáu giờ sau tai nạn, được ekip trực nhanh chóng tiếp nhận và hội ý đưa bé lên bàn mổ.

Bé gái bị lột mất mái tóc dài vì cuốn vào máy xay tiêu ảnh 1

Da đầu bé gái trước và sau khi được khâu phục hồi Ảnh: BVCC

Mảng da đầu bị mất quá lớn và thời gian di chuyển lâu, nhưng sau khi đánh giá tình trạng mảnh ghép vẫn còn khả năng sống, các bác sĩ quyết định ghép lại da đầu cho bé.

Sau gần một tuần ghép da, mảnh da đã có dấu hiệu của sự sống. Tuy nhiên, vẫn cần chăm sóc và theo dõi thời gian dài hơn để kết luận, hi vọng bệnh nhi sẽ phục hồi mà không cần phải can thiệp phẫu thuật thêm.

Bé gái bị lột mất mái tóc dài vì cuốn vào máy xay tiêu ảnh 2

Loại máy xay tiêu gây tai nạn cho bé gái. Ảnh: Internet

Các bác sĩ lưu ý số ca tai nạn như vậy không nhiều, nhưng thường rất nặng và để lại di chứng về lâu dài. Do đó, phụ huynh cần hết sức chú ý tới khâu an toàn trong lao động cũng như nhắc nhở và bảo vệ con em mình tốt hơn.

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

FPT Long Châu - 1.234 nhà thuốc tiên phong dẫn đầu vì sứ mệnh nâng cao sức khỏe cộng đồng

(PLO)- Là chuỗi nhà thuốc với quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam - FPT Long Châu chính thức đạt mốc 1.234 nhà thuốc toàn quốc, với mục tiêu phục vụ chăm sóc sức khỏe người Việt, tiên phong mang những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng từ thành thị đến nông thôn, dù ở bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tiếp cận với các sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá tốt.