Bé trai 4 ngày tuổi tử vong vì sưởi than khi trời rét

Ngày 18-1, theo thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bệnh nhân bốn ngày tuổi con của vợ chồng anh Ph.V.D. (ở xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) tử vong do bị ngộ độc khí CO.

Trước đó, ngày 15-1, vợ chồng anh D. đưa con trai bốn ngày tuổi đến BV Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng bị suy hô hấp rất nặng sau khi sưởi ấm bằng than củi. Các y, BS đã nỗ lực cứu, chữa nhưng do bị nhiễm khí CO từ than củi, ngộ độc quá nặng, bé đã tử vong sau đó.

Theo người thân cho biết cách đây bốn ngày (14-1), sau khi sinh hạ ở bệnh viện, vợ chồng anh D. đưa con trai về nhà. Nhưng do thời tiết quá rét với phong tục ở địa phương là sau khi phụ nữ sinh thường sưởi than củi nên đã nhóm than để sưởi ấm cho con và mẹ.

Sau một lúc sưởi ấm bằng than, bé có biểu hiện nằm li bì, bỏ bú, khó thở nên người nhà đưa đến BV để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Theo BS Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV Đa khoa Hà Tĩnh, bé bị nhiễm khí CO từ than củi dẫn tới tử vong.

Các BS cũng khuyến cáo thời tiết mưa, rét này không nên sưởi bằng than củi trong phòng kín.

Mùa đông năm 2016 cũng đã xảy ra sự việc đau lòng ở xóm 5, xã Diễn Mỹ (huyện Diễn Châu, Nghệ An) khi bé trai hai tháng tuổi được người lớn cho sưởi than củi để chống thời tiết quá rét. Sau đó, do bị ngộ độc khí CO, bé trai tử vong, cha mẹ của bé bị ngạt khói và khí độc phải đi bệnh viện cấp cứu. 
Đại diện ban tổ chức trả lời câu hỏi của các đoàn viên, thanh niên.

Lấy cái đẹp dẹp cái xấu trên mạng xã hội

(PLO)- Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn” thu hút ý kiến của thanh niên về giải pháp giúp thanh niên tăng cường “sức đề kháng” trước các thông tin xấu, độc, sai sự thật trên mạng xã hội.
Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

Thức uống dinh dưỡng tiện lợi giúp người trẻ tự tin vào lối sống lành mạnh

(PLO)-  Thay vì ăn uống phóng khoáng và tùy ý, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo đuổi lối sống lành mạnh, đang là xu hướng chung toàn thế giới . Giữa nhịp sống hiện đại bận rộn, thức uống tiện lợi như Number 1 Soya Canxi giúp người trẻ bắt nhịp cuộc sống nhanh thời hiện đại mà vẫn có được dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe .