Bé trai bị bỏ rơi sau 2 ngày lọt lòng được cha mẹ tới nhận

Chiều 8-11, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện (BV) quận Thủ Đức (TP.HCM), cho biết bé trai bị bỏ rơi sau hai ngày lọt lòng tại BV này đã được cha mẹ và bà nội tới nhận.

Đại diện UBND và Công an phường Tam Phú, quận Thủ Đức cũng có mặt trong buổi bàn giao cháu bé cho gia đình.

“Cha mẹ cháu bé cho biết đã có hai con, gia cảnh khó khăn nên hai con nghỉ học sớm. Khi sinh con thứ ba, thấy cháu bé mắc bệnh phải điều trị dài ngày nên cha mẹ về quê vì sợ không có tiền thanh toán. Hiện cha mẹ cháu bé cam kết không bỏ con và có trách nhiệm với cháu bé” – bà Châu cho biết.

Cha mẹ và bà nội đã đến BV quận Thủ Đức, TP.HCM nhận lại con, cháu. Ảnh: BVCC

Theo bà Châu, cháu bé hiện vẫn đang được chăm sóc tại đơn vị Hồi sức nhi thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc BV quận Thủ Đức, sức khỏe ngày càng cải thiện.

“Cháu bé sẽ được cha mẹ và bà nội đưa về quê khi được xuất viện. BV cũng sẽ hỗ trợ một phần khó khăn cho cha mẹ cháu bé” – bà Châu nói.

Trước đó, PLO đăng tin “Tội nghiệp bé trai bị mẹ bỏ rơi sau hai ngày lọt lòng”. Nội dung cho thấy ngày 26-8, khoa Sản BV quận Thủ Đức tiếp nhận bà Hồ Thị T (37 tuổi, xã An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp) trong tình trạng có dấu hiệu sinh.

Sau đó, bà T. sinh được bé trai nặng 1.900 g. Do cháu bé có biểu hiện viêm phổi, nhiễm trùng huyết nên được chuyển tới đơn vị Hồi sức nhi thuộc Khoa Hồi sức tích cực chống độc BV quận Thủ Đức để điều trị.

Đến ngày 28-8, bà T. được xuất viện về quê. Những ngày sau, BV quận Thủ Đức liên hệ qua điện thoại yêu cầu bà T. lên BV chăm sóc và đưa cháu bé về khi hết bệnh. BV cũng hứa sẽ hỗ trợ kinh phí nếu gia đình thực sự khó khăn. Mặc dù quả quyết sẽ lên BV đón con nhưng vợ chồng bà T. không tới. Những lần sau, BV tiếp tục gọi điện thoại nhưng bà T. không nghe máy.

Sau đó, BV quận Thủ Đức làm công văn gửi UBND nơi bà T. cư trú nhờ hỗ trợ liên hệ bà T. đón con về.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.