Bến Tre: Chấn chỉnh cạnh tranh hoạt động du lịch

Sau sự việc nữ hướng dẫn viên du lịch bị đánh ở một điểm du lịch xã An Khánh, ông Võ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - cho biết huyện vừa có cuộc họp với các ngành, lập kế hoạch chấn chỉnh để các điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn đi vào nề nếp.

“Việc chấn chỉnh biển quảng cáo, các hoạt động đưa đón khách du lịch được thực hiện tổng thể tất cả các điểm kinh doanh du lịch trên địa bàn chứ không riêng gì công ty TNHH Du lịch Miền Quê và HTX Vận tải  Thủy bộ Châu Thành”- Ông Tùng nói.

Người đánh nữ hướng dẫn viên du lịch Miền Quê là cậu ruột của cô này. Ảnh: giaothong.vn

Theo ông Tùng, huyện luôn hoan nghênh việc cạnh tranh lành mạnh về chất lượng phục vụ, chất lượng sản phẩm du lịch, tuân thủ pháp luật của các cơ sơ làm du lịch, không để xảy ra tình trạng tranh giành khách du lịch dẫn đến xung đột làm xấu đi hình ảnh du lịch của địa phương, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Về vụ việc nữ hướng dẫn viên bị đánh vào ngày 23-8, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết là Công an xã An Khánh đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Võ Hồng Minh và Võ Hồng Khiêm mỗi người 2,5 triệu đồng về các hành vi “xâm hại sức khỏe người khác” và “gây rối trật tự công cộng”. 

Theo ông Tùng, trước năm 2019 ông Minh  và ông Khiêm là nhân viên của HTX Vận tải Thủy bộ Châu Thành nhưng từ năm 2019 đến nay hai ông này không còn là nhân viên của HTX. Đồng thời ông Minh và ông Khiêm đều là cậu ruột của nữ hướng dẫn viên và Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Miền Quê...


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm