Công an thông tin vụ 'đánh nữ hướng dẫn viên' ở Bến Tre

Ngày 24-8, ông Phùng Văn Hận – Giám đốc HTX Thủy bộ Châu Thành cho biết, HTX đã có báo cáo về việc bị báo chí phản ánh sai sự thật cho là nhân viên HTX vận tải Thủy bộ Châu Thành vì tranh giành khách đánh nữ hướng dẫn viên của công ty THHH Du lịch Miền Quê (xã An Khánh, huyện Châu Thành).

Công an thông tin vụ 'đánh nữ hướng dẫn viên' ở Bến Tre ảnh 1
Người cậu ruột đánh bà Đ., không liên quan HTX Thủy bộ Châu Thành. Ảnh: giaothong.vn

Theo báo cáo của HTX vận tải Thủy bộ Châu Thành, qua xác minh vụ việc, không có chuyện nhân viên đơn vị này giành khách nên đánh nữ hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Miền Quê. 

Theo đó, ông Võ Hồng Minh và Võ Hồng Khiêm không phải là nhân viên, thành viên của HTX. Hai người này cũng là cậu ruột của nữ hướng dẫn viên Nguyễn Thị Anh Đ. và Châu Hồng L. (Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Miền Quê).

Sự việc đánh nhau giữa ông Minh, ông Khiêm với bà Đ. là do mâu thuẫn giữa các cá nhân, không liên quan đến HTX và sự việc không nằm trong phạm vi bến khách của HTX quản lý.

Cùng ngày công an tỉnh Bến Tre cho biết, công an xã An Khánh đã có báo cáo sơ bộ vụ việc, cũng xác định ông Minh và ông Khiêm không phải là nhân viên của HTX Thủy bộ Châu Thành.

Theo công an, ngày 23-8, ông Minh và ông Khiêm (bán cà phê trước đường vô khu du lịch Miền Quê) và khi có khách đến quán, ông Minh không chỉ khách vào khu du lịch Miền Quê mà chỉ vô khu du lịch Bến Đình.

Bà Đ. thấy vậy phản ứng bới ông Minh nên bị ông tát vào mặt. Lúc này có một người tên Nguyễn Thanh V. chạy lại bênh vực cho bà Đ. nên ông Khiêm cầm cây đuổi ông V.

Công an đã phạt ông Minh và ông Khiêm mỗi người 2,5 triệu đồng về các hành vi xâm hại sức khỏe người khác và gây rối trật tự công cộng.

 

Trước đó một số tờ báo đưa tin: Vì giành giật khách tham quan, nhân viên của HTX vận tải Thủy bộ Châu Thành đã đánh trọng thương nữ nhân viên Công ty Du lịch Miền Quê.

Theo ông Phùng Văn Hận, Giám đốc HTX vận tải Thủy bộ Châu Thành cho biết ông việc đưa tin sai sự thật ảnh hưởng lớn đến uy tín của HTX.