Đà Lạt phát hiện, xử lý nhiều đối tượng cò du lịch

Mới đây (ngày 23-6), Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng “cò” đặc sản lộng hành, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội, an toàn cho người dân và du khách; khôi phục hình ảnh, uy tín, thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Sau khi báo Pháp Luật TP.HCM có bài Cò làm nhiễu du lịch Đà Lạt”(đăng ngày 3-6), Công an TP Đà Lạt đã tổ chức đợt cao điểm ra quân chấn chỉnh nạn “cò” đặc sản trên địa bàn.

Đà Lạt phát hiện, xử lý nhiều đối tượng cò du lịch ảnh 1

Một vườn dâu của người dân, nơi “cò” bẫy khách. Ảnh: CAO DIÊN

Ngày 24-6, Công an TP Đà Lạt cho biết trong đợt cao điểm này, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ đã theo dõi, phát hiện 22 đối tượng có hành vi tiếp thị dưới dạng “cò” trên địa bàn Đà Lạt; tạm giữ 22 xe máy tang vật.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đề nghị xử lý tám đối tượng có hành vi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng hóa, dịch vụ. Về phía các cơ sở kinh doanh đặc sản, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính bảy cơ sở thường xuyên sử dụng “cò” để câu nhử, chèo kéo khách du lịch đến mua hàng. Đơn vị này đang tiếp tục xác minh, xử lý các trường hợp khác.

Ngoài ra, cũng trong đợt ra quân này, lực lượng chức năng đã phát hiện 55 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực gian lận thương mại, môi trường, xử phạt trên 284 triệu đồng, tịch thu hàng hóa vi phạm trị giá 162 triệu đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Phóng sinh sao cho đúng cách?

Phóng sinh sao cho đúng cách?

(PLO)- Phóng sinh không đúng cách là sát sinh, đi ngược lại ý nghĩa của việc phóng sinh là cứu giúp chúng sinh muôn loài đang gặp nạn...
Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

Không cứu người gặp tai nạn bị xử lý sao?

(PLO)-  Người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết thì có thể bị phạt đến hai năm tù.