Bệnh viện Chợ Rẫy có thêm tân phó giám đốc phụ trách chuyên môn

Chiều 18-2, tại TP.HCM, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã trao quyết định bổ nhiệm TS-BS Lâm Việt Trung, Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa BV Chợ Rẫy giữ chức Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn BV Chợ Rẫy. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Bệnh viện Chợ Rẫy có thêm tân phó giám đốc phụ trách chuyên môn ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm TS-BS Lâm Việt Trung. Ảnh: BVCC

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chúc mừng TS-BS Lâm Việt Trung, đồng thời mong muốn ông Trung nêu cao trách nhiệm, kế thừa những thành tích đã đạt được tiếp tục cùng lãnh đạo và toàn thể nhân viên của BV phát huy tinh thần đoàn kết; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng BV ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những BV hạng đặc biệt của Bộ Y tế.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS-BS Lâm Việt Trung chia sẻ từng có thâm niên hơn 20 năm gắn bó với BV Chợ Rẫy từ khi còn là sinh viên đến lúc ra trường và xem đây là ngôi nhà thứ 2. Tân Phó Giám đốc BV hứa sẽ tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, chung tay đưa BV Chợ Rẫy ngày một phát triển vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành y tế nước nhà.

TS-BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy cảm ơn Ban lãnh đạo Bộ Y tế đã quan tâm sâu sát và kịp thời bổ nhiệm cho BV Chợ Rẫy tân phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, góp phần san sẻ các áp lực công việc mà ban giám đốc BV đang gồng gánh.

BS Thức khẳng định sẽ cùng ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên của BV tiếp tục giữ gìn thành tựu của các thế hệ đi trước. Phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh và nâng cao vị thế của BV Chợ Rẫy đối với ngành y không chỉ trong nước mà còn ở tầm quốc tế của khu vực.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.