BHXH TP.HCM thông báo việc xác minh thông tin người hưởng lương hưu

(PLO)- Nhân viên bưu tá xác minh thông tin người hưởng lương hưu phải xuất trình giấy giới thiệu và giấy tờ tùy thân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-12, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết cơ quan BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM thực hiện kế hoạch xác minh người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn.

Theo đó, Bưu điện TP.HCM đã thông báo đến BHXH TP.HCM, các cơ quan BHXH, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, …về việc cử nhân viên thực hiện công tác xác minh thông tin, tình trạng của người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng để các đơn vị biết, phối hợp thông tin cho người hưởng và quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn TP.HCM.

Việc xác minh sẽ giao cho nhân viên bưu tá thuộc Bưu điện TP.HCM quản lý và thực hiện xác minh tại địa chỉ nhà nơi người hưởng cư trú.

Trang phục nhận diện: Áo thun vàng đồng phục của Bưu điện Việt Nam, bảng tên có họ tên và hình ảnh nhân viên.

Khi thực hiện việc xác minh, nhân viên bưu tá sẽ xuất trình giới giấy thiệu thực hiện nhiệm vụ xác minh và giấy tờ tùy thân.

Về nội dung xác minh: nhân viên bưu tá sẽ thu thập thông tin của người hưởng: số điện thoại liên lạc, số CCCD mới, địa chỉ đăng ký lĩnh lương hưu, địa chỉ tạm trú.

Đồng thời, sẽ chụp ảnh phía trước nhà người hưởng trong trường hợp đã đến xác minh nhiều lần nhưng người hưởng đi vắng hoặc người hưởng đã chuyển đi nơi khác, không để lại địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ.

Việc xác minh đảm bảo nguyên tắc bí mật thông tin người hưởng.

Cơ quan BHXH TP.HCM lưu ý: nhằm tránh kẻ gian giả mạo nhân viên Bưu điện, BHXH TP.HCM khuyến cáo người dân nên lưu ý những quy định đối với nhân viên thực hiện xác minh, nội dung cần được xác minh đã được nêu trên. Nếu nghi vấn, người hưởng lương hưu có thể điện thoại vào số hotline Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam số 1900 545481 để phản ánh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm