BHXH TP.HCM thông báo việc xác minh thông tin người hưởng lương hưu

(PLO)- Nhân viên bưu tá xác minh thông tin người hưởng lương hưu phải xuất trình giấy giới thiệu và giấy tờ tùy thân.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 5-12, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM, cho biết cơ quan BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM thực hiện kế hoạch xác minh người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn.

Theo đó, Bưu điện TP.HCM đã thông báo đến BHXH TP.HCM, các cơ quan BHXH, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, …về việc cử nhân viên thực hiện công tác xác minh thông tin, tình trạng của người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua tài khoản ngân hàng để các đơn vị biết, phối hợp thông tin cho người hưởng và quản lý người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH trên địa bàn TP.HCM.

Việc xác minh sẽ giao cho nhân viên bưu tá thuộc Bưu điện TP.HCM quản lý và thực hiện xác minh tại địa chỉ nhà nơi người hưởng cư trú.

Trang phục nhận diện: Áo thun vàng đồng phục của Bưu điện Việt Nam, bảng tên có họ tên và hình ảnh nhân viên.

Khi thực hiện việc xác minh, nhân viên bưu tá sẽ xuất trình giới giấy thiệu thực hiện nhiệm vụ xác minh và giấy tờ tùy thân.

Về nội dung xác minh: nhân viên bưu tá sẽ thu thập thông tin của người hưởng: số điện thoại liên lạc, số CCCD mới, địa chỉ đăng ký lĩnh lương hưu, địa chỉ tạm trú.

Đồng thời, sẽ chụp ảnh phía trước nhà người hưởng trong trường hợp đã đến xác minh nhiều lần nhưng người hưởng đi vắng hoặc người hưởng đã chuyển đi nơi khác, không để lại địa chỉ hoặc số điện thoại liên hệ.

Việc xác minh đảm bảo nguyên tắc bí mật thông tin người hưởng.

Cơ quan BHXH TP.HCM lưu ý: nhằm tránh kẻ gian giả mạo nhân viên Bưu điện, BHXH TP.HCM khuyến cáo người dân nên lưu ý những quy định đối với nhân viên thực hiện xác minh, nội dung cần được xác minh đã được nêu trên. Nếu nghi vấn, người hưởng lương hưu có thể điện thoại vào số hotline Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam số 1900 545481 để phản ánh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

Ăn chất đạm giảm cân sau Tết liệu có giảm cân?

(PLO)- Sau kỳ nghỉ Tết, nhiều người đã bị tăng cân mất kiểm soát nên họ tìm đến những phương pháp giảm cân nhanh chóng. Theo đó, một số người quyết định chỉ ăn chủ yếu là chất đạm để mau chóng lấy lại vóc dáng. Liệu phương pháp này có hiệu quả?

Cảm tạ

Cảm tạ

(PLO)- Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm tạ:

TP.HCM: Dân vui hiến đất mở đường

TP.HCM: Dân vui hiến đất mở đường

(PLO)- Nhiều người dân sẵn sàng hiến đất “vàng” của mình với giá trị hàng tỉ đồng để mở rộng, nâng cấp những con đường trở nên rộng rãi, khang trang hơn.

Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Luật Căn cước từ 1-7

Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai Luật Căn cước từ 1-7

(PLO)- Để thi hành Luật Căn cước, một trong những nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Công an là đảm bảo các điều kiện để thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói, tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử.