Bị ảo giác sau khi dùng ma túy, 'nghịch tử' ra tay sát hại mẹ

(PLO)- Sau khi sử dụng ma túy, Sơn bị ảo giác nên ngồi lên người của mẹ dùng hai tay bóp cổ bà cho đến khi nằm bất động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Minh Sơn (sinh năm 1986) tù chung thân về tội giết người với tình tiết tăng nặng mang tính côn đồ và giết mẹ ruột. Nghe toà tuyên án xong, Sơn quay lại nhờ cô chăm sóc cha giúp mình.

Tại phiên xử, luật sư cho rằng bị cáo là nạn nhân của chứng hoang tưởng do dùng ma tuý. Trong thời gian cai nghiện bắt buộc lại gặp bạn sau này tiếp tục cung cấp ma tuý cho sử dụng. Bị cáo là con một nên mong HĐXX cho mức án khoan hồng để về chăm sóc cho cha già.

Bị cáo Võ Hồng Sơn. Ảnh: H.YẾN ảnh 1

Bị cáo Võ Hồng Sơn. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện: Sơn ở trong một căn hộ tập thể, chung với gia đình từ nhỏ tại đường Hàn Hải Nguyên, phường 2, quận 11. Tháng 8-2005, Sơn bị bắt về tội cướp giật tài sản và bị xử phạt ba năm tù giam. Sau khi được đặc xá tháng 10-2008, Sơn tiếp tục bị bắt giữ về tội cướp giật tài sản. Ra tù, giữa năm 2019 Sơn bị TAND quận 11 áp dụng biện pháp xử phạt hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 18 tháng tại cơ sở Bình Triệu. Tháng 11-2020, Sơn được về ở với mẹ (sinh năm 1955) sau khi chấp hành xong.

4g sáng ngày 12-1, Sơn đi chơi về gọi mẹ mở cửa cho vào ngủ. Sơn nằm trên nệm còn mẹ thì nằm dưới sàn nhà. Do đã sử dụng ma túy, Sơn bị ảo giác nên ngồi lên người của mẹ dùng hai tay bóp cổ bà cho đến khi nằm bất động rồi dùng lồng chụp cánh quạt đánh khoảng 2-3 cái vào đầu…

Sau đó, Sơn mở đèn phòng lên lấy chăn đắp lên người mẹ rồi điện thoại cho cha, đang ở xã Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh, nhưng không nghe máy. Sau đó, Sơn gọi cho cô ruột ở quận Bình Tân báo là đã dùng tay bóp cổ mẹ chết và đi mua nải chuối đặt lên người mẹ. Kết luận giám định tử thi xác định nạn nhân chết do ngạt cơ học do chèn ép ở vùng cổ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".