Bị bạn gái lấy cắp tinh trùng để sinh con

Hiện đứa trẻ sinh ra bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng của Layne đã được 2 tuổi. Theo luật, người cha có thể bị yêu cầu trả tiền cấp dưỡng để nuôi đứa con dù ông chưa bao giờ thấy mặt đứa trẻ. Điều này làm cho ông Layne thực sự sốc vì ông không hề biết chuyện gì đã xảy ra, ông còn bày tỏ hoài nghi có một vụ "bắt tay thỏa thuận" giữa ngân hàng tinh trùng và cô người yêu kia.

Luật sư Cade Bernsen, đại diện của Layne lên tiếng cáo buộc Toby Devall (người yêu cũ của Layne) đã lừa bệnh viện để lấy tinh trùng trong ngân hàng mà ông này gửi. Sau đó cô ta tự đi đến bệnh viện để thụ tinh nhân tạo mà không hề xin phép bạn trai cũ. "Mục đích của Toby Devall là để trừng phạt việc Layne đã chia tay cô ta", theo luật sư.

Bị bạn gái lấy cắp tinh trùng để sinh con ảnh 1

Ông Layne Hardin, người vừa đâm đơn kiện bạn gái cũ lấy cắp tinh trùng của mình. Ảnh: ABC News.


Hardin cũng cáo buộc rằng ngân hàng tinh trùng và một bệnh viện phụ sản liên quan đến vụ việc đã thiếu các biện pháp an ninh bảo vệ cần thiết. Cụ thể, ngân hàng đã phạm luật khi trao mẫu tinh trùng đông lạnh của Hardin cho Devall mà không được phép của thân chủ.

Theo hồ sơ tòa án, năm 2002 Layne Hardin bắt đầu gửi tinh trùng vào ngân hàng. Trước đây ông từng cặp bồ với Katherine LeBlanc (40 tuổi), cô này đã sinh cho ông một đứa con trai nhờ lấy tinh trùng ông đã gửi ngân hàng. Bây giờ đứa con ấy đã 12 tuổi. Không bao lâu sau đó Hardin quyết định phẫu thuật cắt ống dẫn tinh.

Layne và Katherine đã ký một hợp đồng với ngân hàng tinh trùng và trả phí hàng năm để bảo quản tinh trùng đông lạnh. Sau đó đôi này chia tay, rồi Hardin bắt đầu hẹn hò Toby Devall. Mối quan hệ này rất chóng vánh và kết thúc cách đây hai năm. Chính trong thời gian đó, Toby đã lén lấy tinh trùng của Hardin trong ngân hàng để thụ tinh nhân tạo và sinh con.

Hiện đại diện bệnh viện và ngân hàng tinh trùng chưa lên tiếng về cáo buộc trên.

Theo Thi Trân (ABC News)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.