Bị bao vây, nghi can đánh bom hàng loạt ở Mỹ tự sát

Nghi can của nhiều vụ đánh bom ở TP Austin, thủ phủ bang Texas (Mỹ), trong tháng qua vừa tự sát bằng cách kích nổ một thiết bị nổ khi cảnh sát tiếp cận, AP dẫn thông tin từ cảnh sát Texas ngày 21-3.

Theo lời ông Brian Manley, Cảnh sát trưởng Austin, cảnh sát Texas đã tập trung theo dõi nghi can trong suốt 36 giờ qua và xác định được xe hơi của nghi can đậu tại một khách sạn ở ngoại ô Round Rock của TP Austin. Cảnh sát đã chạy theo chiếc xe hơi khi nghi can điều khiển nó.

Chiếc xe bị sa lầy vào một cái rãnh ven đường và đội đặc nhiệm nhanh chóng tiếp cận. Tuy nhiên, nghi can đã cho nổ một thiết bị nổ đặt trong xe và thiệt mạng. Sức mạnh từ vụ nổ hất tung một cảnh sát về phía sau, may mắn không bị thương.

Cảnh sát Texas họp báo thông tin về vụ việc sáng 21-3. Ảnh: AP

Cảnh sát Texas họp báo thông tin về vụ việc sáng 21-3. Ảnh: AP

Cảnh sát xác định nghi can là một thanh niên da trắng, 24 tuổi, chưa rõ có phải cư dân Austin hay không.

Từ ngày 2-3 đến nay, Austin hứng chịu bốn vụ đánh bom, làm hai người chết và bốn người bị thương. Vụ đánh bom thứ năm mới xảy ra sáng 20-3 gần TP San Antonio của Texas, làm một phụ nữ bị thương.

Theo ông Manley, nghi can được cho là thủ phạm của những vụ đánh bom này nhưng chưa rõ nghi can hành động một mình hay có đồng phạm. Cảnh sát cũng chưa xác định được động cơ phạm tội. Tại Nhà Trắng ngày 20-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thủ phạm là kẻ bệnh hoạn.

Đặc vụ FBI Chric Combs, Trưởng Văn phòng FBI ở San Antonio, lo ngại có thể còn có bom ở Austin và San Antonio.