Bị chém trọng thương vì tự nhận bảo kê quán karaoke

Trước đó, sáng 20-3-2018, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử bị cáo Giàu cùng các đồng phạm về tội giết người.

Theo hồ sơ, khoảng 20 giờ ngày 2-7-2017, tại quán karaoke Hải Sa (thuộc ấp 2, xã Suối Ngô, huyện Tân Châu), trong lúc nhóm Giàu đang ca hát thì giữa Giàu và anh Đ. xảy ra mâu thuẫn.

Anh Đ. xưng là dân Hải Phòng, bảo kê quán Hải Sa và dọa lấy súng bắn Giàu, nên Giàu tức giận bảo Thái Lưu Chí Hải (một người trong nhóm) gọi điện thoại cho Trương Văn Chi và một số người khác mang rựa đến để chém anh Đ.

Bị chém trọng thương vì tự nhận bảo kê quán karaoke ảnh 1

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: LH

Khi đến, cả nhóm đã xông vào chém cho đến khi anh Đ. gục xuống rồi lên xe tẩu thoát, đem hung khí đi cất giấu. Sau đó, Hải và Chi bị bắt khẩn cấp, còn các đối tượng khác ra đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Đối với anh Đ. sau khi bị chém đã được mọi người đưa đi cấp cứu, đến ngày 21-7-2017 thì xuất viện, tỷ lệ thương tật là 46%.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và xin giảm nhẹ hình phạt.

Phía bị hại cũng yêu cầu bồi thường thêm 400 triệu đồng tiền thuốc men, điều trị và tiền mất thu nhập lao động… Trước đó các bị cáo đã liên đới bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại số tiền 200 triệu đồng.

HĐXX căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, nhận định: các bị cáo Huỳnh Tấn Giàu cùng đồng phạm, phạm tội có tính côn đồ, xem thường pháp luật, xem thường tính mạng và sức khỏe của người khác, các bị cáo cố ý thực hiện đến cùng, sau đó bỏ mặc bị hại. Hành vi của các bị cáo là phạm tội đặc biệt nguy hiểm, đã cố ý xâm hại đến tính mạng và sức khỏe của người khác trái pháp luật… HĐXX đã tuyên phạt Huỳnh Tấn Giàu 15 năm tù, Thái Lưu Chí Hải 13 năm tù, Trương Văn Chi 10 năm tù, các bị cáo còn lại lãnh án từ 6 đến 8 năm tù về tội giết người và buộc các bị cáo tiếp tục liên đới bồi thường cho anh Đ. gần 30 triệu đồng.