Bị chó cắn, cự cãi rồi sát hại chủ chó

Ngày 16-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Võ Văn Quang (sinh năm 1992, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 20 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, sáng 25-3-2020, bị cáo Quang đang phụ bán quán cơm ở đường Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình) thì bị chó của ông Tạ Minh Khánh (67 tuổi), nhà ở gần đó, chạy đến cắn vào tay.

Bị cáo Quang cầm ly rượt đuổi và ném thì con chó chạy vào nhà chủ. Quang đứng ngoài cửa chửi và dùng chân đá vào cửa nhà ông Khánh.

Ông Khánh ra cãi nhau với Quang. Bực tức, Quang chạy về nhà lấy một con dao bấm và quay lại cự cãi với ông Khánh.

Bị cáo Quang tại tòa. Ảnh: CÙ HIỀN

Lúc này, ông Nguyễn Xuân Nghiêm (anh rể ông Khánh) vừa đi ra ngoài về, nói chuyện với Quang. Vợ ông Nghiêm thì dùng ca nước nóng tạt về phía Quang và ông Khánh dùng ống tuýp đuổi Quang về.

Quang đang về thì quay lại dùng dao đâm ông Khánh nhưng không trúng. Ông Nghiêm ôm Quang lại thì liền bị Quang đâm một nhát trúng ngực dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Quang khai phụ quán cơm ở gần nhà ông Khánh. Sau khi kết thúc công việc lúc tối khuya, bị cáo đi nhậu với bạn.

Tại thời điểm gây án, bị cáo vẫn lơ mơ, chưa tỉnh rượu nên không kiểm soát được hành vi. Trước tòa, bị cáo vô cùng ăn năn hối cải, rất mong được sự tha thứ của gia đình bị hại.

Sau khi gây án, gia đình bị cáo đã chủ động bồi thường 250 triệu đồng. Vì hoàn cảnh Quang khó khăn nên gia đình bị hại chỉ nhận 200 triệu đồng, cho lại 50 triệu, đồng thời viết đơn bãi nại xin giảm án cho bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo hiểu mức độ nguy hiểm khi dùng hung khí nhưng cố tình gây ra cái chết cho bị hại.

Tuy nhiên, bị cáo ăn năn hối cản, đã bồi thường thiệt hại, gia đình bị hại có đơn bãi nại cho bị cáo. Từ đó, tòa tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.