Bị dừng hợp đồng vì cung cấp suất ăn có sâu cho 1 bệnh viện dã chiến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã thông tin về vụ việc thức ăn có giòi trong suất ăn của Bệnh viện dã chiến số 8 (TP Thủ Đức).

Bà Phạm Khánh Phong Lan. Ảnh: TÁ LÂM

Theo bà Lan, tối hôm qua, lực lượng thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã đến làm việc với công ty cung cấp thức ăn cho Bệnh viện dã chiến số 8.

Bà Lan cho biết Bệnh viện dã chiến số 8 có ký hợp đồng để cung cấp suất ăn từ 3 công ty, trong đó có Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Beluga (số 254 Linh Trung, TP Thủ Đức) đã để xảy ra sự việc trên. Công ty này ký hợp đồng cung cấp mỗi bữa 1.500 suất ăn cho bệnh nhân và 900 suất ăn cho y bác sĩ, nhân viên y tế.

Sự việc xảy ra trưa 9-9, điều dưỡng Đặng Văn Đoàn, là điều dưỡng Bệnh viện Thống Nhất, được cử đến tăng cường tại Bệnh viện dã chiến số 8. Khi dùng suất ăn trưa, điều dưỡng Đoàn nhận thấy trong suất ăn của mình có sâu, quay clip lại và báo cáo lên Ban giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8.

Bà Lan khẳng định là sâu trong dưa leo chứ không phải là giòi như báo chí phản ánh.

Sau đó, PGS-TS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 8 đã ghi nhận nhận sự việc, cho kiểm tra toàn bộ sức ăn và nhận thấy không có hiện tượng tương tự xảy ra - tức thức ăn có sâu.

Tuy nhiên, Bệnh viện dã chiến số 8 quyết định dừng hợp đồng cung cấp suất ăn với Công ty Beluga vì công ty này đã vi phạm hợp đồng. “Chúng tôi cũng làm việc với công ty Beluga và tiến hành thanh tra.

Về hướng xử lý tiếp theo, tạm thời đồng ý hướng xử lý của bệnh viện là công ty này không được tiếp tục hợp đồng nữa vì đã vi phạm. Về tổng thể, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính” - bà Lan nói.

“Tôi là Trưởng ban mà không biết có vụ đó” - bà Lan nói và cho rằng nhờ các thông tin từ báo chí đã phản ánh kịp thời được tình trạng này. Bà cho rằng báo chí luôn là một kênh thông tin hữu hiệu.

Bà Lan cũng cho rằng đây là một cảnh báo đối với các công ty đang cung cấp thức ăn cho các bệnh viện dã chiến phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Bà cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm