Bị giết vì... số điện thoại của em gái

Sáng 10/11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tiến (SN 1977, trú tại xã Ia H’Rú, Chư Pứh, Gia Lai) 12 năm tù về tội giết người, buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 70 triệu 700 nghìn đồng và nuôi 2 con của bị hại (1 triệu đồng/tháng) cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bị giết vì... số điện thoại của em gái ảnh 1
Trước vành móng ngựa bị cáo Tiến luôn tỏ ra ăn năn hối lỗi và xin lỗi gia đình bị hại vì những gì đã gây ra
Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 7/5/2011, Trần Văn Tiến và Trần Ngọc Quyền (SN 1972, cùng địa chỉ với Tiến) ngồi nhậu tại nhà anh Ksor Tân ở thôn H’Diêm, xã Ia Vòong, huyện Chư Prông, Gia Lai. Trong lúc nhậu, anh Quyền nói: “Số điện thoại trong máy di động của mày là số điện thoại của em gái tao, mày đã có vợ con rồi sao còn lấy điện thoại chọc ghẹo em gái tao?”. Tiến trả lời: “Em không biết chữ làm sao lấy số điện thoại của em gái anh được?”. Tiến vừa dứt lời, anh Quyền liền hắt tô canh vào mặt Tiến, đập vỡ điện thoại của Tiến, dùng tay đánh vào mặt Tiến và đứng dậy dùng chân đạp vào người Tiến. Do bị đánh liên tục, Tiến liền lùi lại phía sau vớ được con dao dài hơn 23cm đâm liên tiếp 5 nhát vào người anh Quyền khiến anh Quyền chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn vào rẫy của người dân tộc. Đến khoảng 2 giờ 15 phút ngày 8/5, Tiến ra công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Theo Thiên Thư (Dân trí)
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.