Bị giết vì... số điện thoại của em gái

Sáng 10/11, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Tiến (SN 1977, trú tại xã Ia H’Rú, Chư Pứh, Gia Lai) 12 năm tù về tội giết người, buộc phải bồi thường cho gia đình bị hại 70 triệu 700 nghìn đồng và nuôi 2 con của bị hại (1 triệu đồng/tháng) cho đến khi đủ 18 tuổi.

Bị giết vì... số điện thoại của em gái ảnh 1
Trước vành móng ngựa bị cáo Tiến luôn tỏ ra ăn năn hối lỗi và xin lỗi gia đình bị hại vì những gì đã gây ra
Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 7/5/2011, Trần Văn Tiến và Trần Ngọc Quyền (SN 1972, cùng địa chỉ với Tiến) ngồi nhậu tại nhà anh Ksor Tân ở thôn H’Diêm, xã Ia Vòong, huyện Chư Prông, Gia Lai. Trong lúc nhậu, anh Quyền nói: “Số điện thoại trong máy di động của mày là số điện thoại của em gái tao, mày đã có vợ con rồi sao còn lấy điện thoại chọc ghẹo em gái tao?”. Tiến trả lời: “Em không biết chữ làm sao lấy số điện thoại của em gái anh được?”. Tiến vừa dứt lời, anh Quyền liền hắt tô canh vào mặt Tiến, đập vỡ điện thoại của Tiến, dùng tay đánh vào mặt Tiến và đứng dậy dùng chân đạp vào người Tiến. Do bị đánh liên tục, Tiến liền lùi lại phía sau vớ được con dao dài hơn 23cm đâm liên tiếp 5 nhát vào người anh Quyền khiến anh Quyền chết ngay tại chỗ. Sau khi gây án, Tiến bỏ trốn vào rẫy của người dân tộc. Đến khoảng 2 giờ 15 phút ngày 8/5, Tiến ra công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội. Theo Thiên Thư (Dân trí)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.