Bị hại và bị cáo đều bị phạt tù vì cái quạt điện

0:00 / 0:00
0:00

TAND tỉnh Bình Dương vừa xử sơ thẩm vụ Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1992, quê Hà Tĩnh) bị truy tố về tội giết người.

Đáng chú ý, trong vụ án này, bị hại Huỳnh Văn Phi (sinh năm 1993, quê Kiên Giang) là người bị Tuấn Anh đâm gây thương tích 48% cũng bị đưa ra xét xử về tội gây rối trật tự công cộng.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn Anh bảy năm tù, Phi hai năm tù.

Bị hại và bị cáo đều bị phạt tù vì cái quạt điện ảnh 1

Bị hại và bị cáo đều lãnh án tù vì mâu thuẫn nhỏ. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo cáo trạng, vợ của Tuấn Anh là chị Hồ Thị Hoa làm chung công ty với Phi tại khu công nghiệp Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, Bình Dương).

Trong khi làm việc, do nóng nực, chị Hoa và Phi giành nhau cái quạt điện để sử dụng nên xảy ra cãi nhau. Bực tức, chờ lúc tan ca, Phi chặn trước cổng công ty để đánh dằn mặt chị này.

Biết được việc Phi sẽ đánh mình, chị Hoa điện thoại cho chồng kể lại sự việc.

Khi vừa tan ca, Phi cầm cây gỗ đứng chặn trước cổng công ty lao vào đánh chị Hoa. Thấy vợ mình bị đánh, Tuấn Anh đứng trước cổng công ty lấy một thanh kim loại lao vào giải cứu.

Tuấn Anh tấn công nhiều nhát vào người Phi. Bị đâm, Phi bỏ chạy nhưng Tuấn Anh tiếp tục truy sát và tấn công thêm nhiều nhát vào người. Sự việc chỉ dừng lại khi bảo vệ công ty chạy ra can thiệp, giải tán.

Phi được đưa đi cấp cứu và may mắn thoát chết nhưng tỉ lệ thương tích là 48%. Sau đó, Tuấn Anh đến cơ quan công an đầu thú. Phi cũng bị khởi tố nhưng được cho tại ngoại.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.