Bị hàng xóm bít cửa, không có lối ra vào sân chung

Hiện trạng căn nhà từ trước đã có hai cửa, một cửa chính thông qua hẻm 150/9 và cửa sau thông qua hẻm 150/15. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, cửa sau của nhà bà không còn thông ra hẻm mà chỉ còn phần sân chung. Gia đình bà thường xuyên sử dụng cửa sau để thông qua nhà mẹ bà. Tuy nhiên, đến năm 2014, hộ bà O. dùng tấm thiếc ngăn không cho gia đình bà sử dụng cửa sau nữa. Vụ việc trên bà đã báo lên phường và quận nhờ can thiệp nhưng chưa được giải quyết.

Bị hàng xóm bít cửa, không có lối ra vào sân chung ảnh 1


Cửa sau của nhà bà Tuyết đã bị bít lại. Ảnh: NH

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ tịch UBND phường 13, quận 10, cho biết: Phường có nhận được phản ánh của bà Tuyết. Qua quá trình kiểm tra về tính pháp lý thì được biết cửa sau của nhà bà Tuyết thông qua sân chung của các hộ xung quanh. Phần sân này không được Nhà nước công nhận trên giấy tờ đất của các hộ. Sau khi kiểm tra, phường có ra thông báo yêu cầu bà O. phải tháo dỡ phần che chắn trước cửa nhà bà Tuyết và trả lại hiện trạng cũ. Tuy nhiên, bà O. cho rằng phần sân này là của gia đình bà nên bà đã khiếu nại thông báo của phường. Tháng 4-2015, phường bác khiếu nại của bà O. Khi phường đang chuẩn bị lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần che chắn của bà O. thì lại nghe thông tin bà đang gửi đơn lên tòa yêu cầu giải quyết vụ việc. Hiện phường đang xác minh thông tin đó có thật hay không. Nếu bà O. đã gửi đơn đến tòa thì chờ tòa giải quyết, còn nếu bà không gửi thì phường sẽ giải quyết ngay.

Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.
Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.