Bị người lạ tạt mắm tôm, dầu nhớt vào nhà

Theo chị K., trước đây chị sống với cha mẹ ruột ở địa chỉ trên. Mấy năm trước chị lập gia đình và cùng chồng thuê nhà ở riêng. Cuối năm 2017 chị phát hiện chồng mình cờ bạc, bị nhiều người đến đòi nợ. Sau đó chồng chị bỏ đi đâu không rõ nên chị trở về sống với cha mẹ ở căn nhà tại quận 11.

Sau khi chị K. chuyển về nhà cha mẹ ruột thì có một số người đến tìm và yêu cầu chị phải trả nợ thay chồng. Vì những khoản nợ này là chồng chị tự vay nên chị không đồng ý trả, hơn nữa chị cũng không có khả năng.

Bị người lạ tạt mắm tôm, dầu nhớt vào nhà ảnh 1

Căn nhà bị kẻ lạ mặt tạt dầu nhớt.

Vào sáng 24-1, khi mẹ chị K. mở cửa thì phát hiện trước cửa nhà bị ai đó tạt dầu nhớt khắp nơi. Từ đó nhà chị liên tục bị những người lạ mặt tạt những thứ mất vệ sinh như mắm tôm, lòng cá thối… Kèm theo hành động này, chị K. còn nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 0922156xxx yêu cầu gia đình chị phải trả nợ.

Quá bất an, chị K. đã báo đến Công an phường 8, quận 11 để nhờ can thiệp nhưng cho đến giờ hiện tượng này vẫn chưa chấm dứt.

Trao đổi với PV, đại diện Công an phường 8 cho biết công an phường đã tiếp nhận thông tin và báo lên cơ quan điều tra Công an quận 11 để truy xét số điện thoại, tìm ra người thực hiện hành vi tạt đồ dơ vào nhà chị K. Tuy nhiên, số điện mà chị cung cấp là số khuyến mãi nên rất khó để tìm ra chủ nhân của thuê bao. Khi truy tìm được người nhắn tin và thực hiện hành vi trên thì sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Tình trạng tạt mắm tôm hoặc nước dơ vào nhà để gây áp lực cho thân nhân người mượn nợ trả thay xảy ra rất nhiều trên địa bàn TP.HCM và đây là hành động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, hành vi này rất khó để xử lý hình sự mà chỉ xử phạt vi phạm hành chính theo điểm d khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013, phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng đối với hành vi ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác.

Đường song hành hết nhếch nhác

Đường song hành hết nhếch nhác

(PLO)- Hình ảnh nhếch nhác trên đường song hành Xa lộ Hà Nội, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM đã được dọn dẹp sau khi báo phản ánh. 
Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

(PLO)- Nếu bị cáo đã được giao giấy triệu tập nhưng vắng mặt tại phiên toà với lý do “bị ốm” thì tùy trường hợp mà tòa án quyết định tạm hoãn hay tiến hành xét xử vắng mặt bị cáo...