Bí thư, chủ tịch xã mất chức vì 'xén' tiền hỗ trợ

Ngày 11-4, cán bộ Huyện ủy Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã kỷ luật tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã Quế Sơn và nhiều cán bộ xã này vì liên quan đến bớt tiền hỗ trợ dịch bệnh cho dân. 

Bí thư, chủ tịch xã mất chức vì 'xén' tiền hỗ trợ ảnh 1
Trụ sở UBND xã Quế Sơn. 

Theo đó, ngày 10- 4, HĐND xã Quế Sơn (huyện Quế Phong) đã họp bất thường, bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Quế Sơn đối với ông Nguyễn Hồng Châu. Ông này trước đó đã bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Quế Sơn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, điều chuyển sang làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quế Sơn.

Được biết, năm 2009, huyện Quế Phong có quyết định hỗ trợ gần 160 triệu đồng cho người dân xã Quế Sơn có 60 ha lúa và ngô bị bệnh lùn sọc đen phải tiêu hủy. Lúc đó, ông Dũng đang làm Chủ tịch UBND xã và ông Châu làm Phó Chủ tịch UBND xã Quế Sơn thay vì phát đủ tiền cho dân thì lập 2 bộ chứng từ để “bớt tiền” chi tiêu vào mục đích khác.

Do vậy, người dân mới chỉ nhận được tổng số tiền 90 triệu đồng. Số còn lại, UBND huyện Quế Phong yêu cầu ông Châu phải hoàn trả lại gần 70 triệu đồng để phát cho dân.

Liên quan đến các sai phạm trên, Huyện ủy Quế Phong đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quế Sơn. Phó Bí thư Thường trực và kế toán xã Quế Sơn (nay đã chuyển sang làm kế toán ở xã Châu Kim, huyện Quế Phong) cũng bị kỷ luật khiển trách.

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

Oái oăm cái sổ hồng của căn hộ chung cư

(PLO)- Việc chậm cấp, chưa cấp sổ hồng chung cư không chỉ do doanh nghiệp mang sổ đi cầm, vi phạm xây dựng... mà còn có sự rề rà đến khó hiểu của các cơ quan nhà nước.