Bình Dương công bố đặc xá cho nhiều phạm nhân dịp Quốc khánh 2-9

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 1-9, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá cho 11 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam công an tỉnh.

Bình Dương công bố đặc xá cho nhiều phạm nhân dịp Quốc khánh 2-9 ảnh 1

Những người được đặc xá trong dịp này sẽ được công an tỉnh Bình Dương đưa về tận nhà để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Tại buổi lễ, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương đã công bố và trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 11 phạm nhân.

Đồng thời, đề nghị các phạm nhân sau khi được đặc xá trở về địa phương nơi cư trú phải phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện để trở thành người công dân tốt, nghiêm túc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Đại diện Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Dương cho biết đợt đặc xá năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp. Chính vì thế, Trại tạm giam đã xét nghiệm COVID-19 và hướng dẫn các phạm nhân khi trở về nhà thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú.

Khác với những năm trước là người được đặc xá được tự về nhà thì năm nay do tình hình dịch bệnh, những người được đặc xá sẽ được Công an tỉnh này tổ chức xe đưa về tận nhà.

Dịp này, Công an tỉnh Bình Dương cũng hỗ trợ các Trại giam trực thuộc Cục Cảnh sát thi hành án hình sự (Bộ Công an) đưa 29 phạm nhân (có nhà ở Bình Dương) được đặc xá, tha tù đưa về tận nhà.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.