Bình Phước thiệt hại hơn 670 tỉ đồng do khô hạn kéo dài

Theo đó, có đến 32.088 hộ dân thiếu nước sinh hoạt. Ngoài ra, có hơn 27.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng hạn hán. Số diện tích cây trồng bị thiệt hại hoàn toàn là 3.143 ha (chủ yếu là tiêu, điều, cao su ở các huyện Bù Đốp, Lộc Ninh).

Bình Phước thiệt hại hơn 670 tỉ đồng do khô hạn kéo dài ảnh 1
Hơn 670 tỉ đồng thiệt hại do khô hạn kéo dài ở Bình Phước. Ảnh: K.GỬI

Có 24.422 ha diện tích cây trồng bị giảm năng suất do thiếu nước trầm trọng. Với tình trạng khô hạn kéo dài, UBND tỉnh Bình Phước cảnh báo hơn 45.000 ha rừng có nguy cơ cháy. Có đến 1.847 con trâu, bò thiếu nước uống.

Ngày 23-4, tại buổi làm việc với tỉnh Bình Phước ông Cao Đức Phát - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đề nghị UBND tỉnh Bình Phước tập trung xây dựng các hồ thủy lợi để chủ động ứng phó với tình trạng khô hạn.

UBND tỉnh Bình Phước cũng đã đề nghị Trung ương hỗ trợ 120 tỉ đồng để khắc phục hạn hán. Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị trước mắt tỉnh Bình Phước tạm ứng ngân sách để hỗ trợ nông dân khắc phục hậu quả khô hạn. Về kinh phí hỗ trợ thì tỉnh chờ Bộ Tài chính giải quyết sau.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.