Bình Thuận công bố số điện thoại tiếp nhận thông tin thực phẩm bẩn

Ngày 24-1, tin từ Công an Bình Thuận cho biết, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước tết Nhâm Dần 2022, để xử lý vi phạm pháp luật về môi trường nói chung và an toàn thực phẩm nói riêng, Phòng Cảnh sát môi trường (PC05) đã công bố số điện thoại tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm.

Cụ thể người dân có thể gọi số điện thoại 0693.428.199 để phản ánh tin báo về buôn bán, vận chuyển trái phép thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm hoặc sử dụng chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm…

Bình Thuận công bố số điện thoại tiếp nhận thông tin thực phẩm bẩn ảnh 1

Cảnh sát kiểm tra cơ sở dịch vụ tiệc cưới HV nơi tàng trữ hơn 1 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc. Ảnh Như Ý.

Theo PC05, hàng năm, vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh thường có nguy cơ diễn biến phức tạp, một bộ phận người dân, cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp vì lợi nhuận đã vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Chỉ trong những ngày đầu năm 2022, PC05 đã phát hiện 2 vụ việc vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, 2 vụ vi phạm pháp luật về môi trường. Trong đó có vụ kinh doanh 67,5kg giò chả các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng chất bảo quản vượt quá định mức quy định trong sản xuất giò chả tại địa bàn thành phố Phan Thiết.

Ngày 7-1, PC05 phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra đột xuất cơ sở dịch vụ tiệc cưới HV tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc phát hiện nơi này tàng trữ hơn 1 tấn thịt heo đã được khò da, làm sạch nội tạng, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Chủ cơ sở cho biết, số thịt heo trên được mua tại Đồng Nai đưa về bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Bắc và dùng để nấu ăn phục vụ cho dịch vụ đám cưới.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm vi sinh và lập biên bản, niêm phong toàn bộ lô hàng trên để xử lý theo quy định pháp luật.