Bình Thuận: Khởi công dự án 3.186 căn hộ nhà ở xã hội

Ngày 24-10, Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân Bình Thuận đã tổ chức khởi công dự án nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm I (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận).

Bình Thuận: Khởi công dự án 3.186 căn hộ nhà ở xã hội ảnh 1

Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất tỉnh Bình Thuận gồm 19 khu chung cư với 3.186 căn hộ có diện tích 35-55 m2.

HQC Hàm Kiệm đáp ứng nhu cầu chỗ ở thực tế cho công nhân, cán bộ, nhân viên làm việc tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm I với số lượng 7.000-10.000 người. Dự án này nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỉ của Chính phủ.
Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết: HQC Hàm Kiệm sẽ giải quyết chỗ ở cho công nhân, góp phần giảm bớt khó khăn cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Việc triển khai xây dựng nhà ở xã hội HQC Hàm Kiệm bao gồm ba giai đoạn: Giai đoạn 1 hoàn thành vào quý 4-2016, giai đoạn 2 hoàn thành vào quý 4-2017 và giai đoạn 3 hoàn thành toàn bộ dự án vào quý 4-2018. 
Lịch tư vấn pháp luật

Lịch tư vấn pháp luật

(PLO)- Lịch tư vấn pháp luật miễn phí của báo Pháp Luật TP.HCM và Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước TP.HCM.
Điều tra của báo Pháp Luật TP.HCM và các bài báo có thông tin liên quan đến việc đưa người qua Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” trong tuần qua.

Cần cảnh giác bẫy 'việc nhẹ lương cao'

(PLO)- Người trong cuộc bỏ trốn về từ casino ở Campuchia chia sẻ câu chuyện kinh hoàng của mình và mong mọi người cảnh giác với bẫy “việc nhẹ lương cao”…
Mẫu hộ chiếu mới của công dân Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI

'Họ và tên' trên hộ chiếu Việt Nam

(PLO)- Nhân câu chuyện Bộ Công an đang nghiên cứu bổ sung “nơi sinh” vào mẫu hộ chiếu mới có chip, tôi đề xuất các cơ quan hữu quan nên bám theo Luật Hộ tịch mà sửa đổi cách ghi lại tên công dân trên hộ chiếu theo hướng ghi đầy đủ "Họ, chữ đệm, tên/Surname, Middle, First name" thay vì chỉ ghi "Họ và Tên / Full name" như hiện nay.