Bộ Công an dự Kỳ họp Đại hội đồng INTERPOL tại Áo

(PLO)- Bộ Công an dự Đại hội đồng INTERPOL thảo luận, đánh giá tình hình tội phạm xuyên quốc gia và hợp tác quốc tế phòng, chống tội phạm xuyên biên giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 28-11 đến 1-12, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng INTERPOL lần thứ 91 tại thành phố Viên, Áo.

Tham dự Kỳ họp có hơn 1.200 đại biểu đến từ 167 quốc gia thành viên INTERPOL, vùng lãnh thổ cùng các quan sát viên và đối tác của INTERPOL.

Bộ Công an dự Kỳ họp Đại hội đồng INTERPOL tại Áo
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Chủ tịch Interpol Ahmed Nasser Al-Raisi.

Theo chương trình nghị sự, Đại hội đồng INTERPOL thảo luận, đánh giá tình hình tội phạm xuyên quốc gia trên thế giới và kết quả công tác hợp tác Cảnh sát toàn cầu trong năm 2023, đưa ra một số định hướng hoạt động của INTERPOL trong năm 2024 cũng như tầm nhìn, chiến lược đến năm 2030 trong phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia; những xu hướng mới nổi, những tác động và chuẩn bị cho tương lai nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tài chính, mua bán người, đưa người di cư trái phép,…

Đại hội đồng INTERPOL đã cho ý kiến đối với nhiều Nghị quyết quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác Cảnh sát quốc tế trong thời gian tới như các Nghị quyết về xây dựng, sửa đổi hoặc bổ sung một số quy định hoặc Điều lệ INTERPOL…

bo-cong-an-du-interpool2.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và Phó Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Hungary cùng các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Trong thời gian tham dự Kỳ họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã có các cuộc gặp và làm việc với Chủ tịch INTERPOL Ahmed Nasser Al-Raisi và Tổng Thư ký INTERPOL Jurgen Stock để gửi lời chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Tổ chức INTERPOL.

Bên lề Đại hội, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đã có buổi làm việc song phương với Bộ trưởng Bộ An ninh Bô-xni-a và Héc-xê-gô-vi-na và Phó quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Hungary nhằm tăng cường mối quan hệ đối tác sẵn có qua kênh INTERPOL.

Theo Bộ Công an

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn