Bộ Công an hỗ trợ điều tra vụ giết người tại cây xăng Đăng Nam

Ngày 14-2, một nguồn tin riêng cho biết, Bộ Công an đã tăng cường nhiều trinh sát, điều tra viên giỏi từ Cục Cảnh sát hình sự (C02) đến hỗ trợ cho ban chuyên án của Công an Bình Thuận để điều tra phá vụ án giết người, cướp tài sản tại cây xăng Đăng Nam.

Bộ Công an hỗ trợ điều tra vụ giết người tại cây xăng Đăng Nam ảnh 1

Hiện trường vụ án

Cùng ngày 14-2, Ban chuyên án đã triển khai nhanh các hướng điều tra và tiếp tục kêu gọi những phương tiện có camera hành trình đi trên QL1 đoạn Cà Ná-Bắc Bình và ngược lại từ khoảng 3-4 giờ sáng ngày 4-2 cung cấp cho Ban chuyên án qua số điện thoại: 0252.3850163. Mọi thông tin cung cấp về hung thủ sẽ được cơ quan điều tra đảm bảo bí mật tuyệt đối về nhân thân.

Tính đến nay là ngày thứ 10 sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã trích xuất hàng trăm camera theo đường hung thủ bỏ chạy và ngược lại cùng camera của các trạm thu phí lân cận. Ban chuyên án cũng đã huy động hàng trăm trinh sát tiến hành điều tra trên diện rộng ở nhiều tỉnh thành, sàng lọc hàng ngàn hình ảnh khả nghi.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, chân dung nghi phạm đã được vẽ ra và CQĐT đang truy xét gắt gao.

Bộ Công an hỗ trợ điều tra vụ giết người tại cây xăng Đăng Nam ảnh 2

Hình ảnh của hung thủ 

Như đã đưa, vào lúc 3 giờ 30 sáng 4-2 (30 Tết Kỷ Hợi), một thanh niên cao khoảng 1,65m, mặc áo khoác trắng, quần tây đen khá lịch sự đi xe máy loại xe Dream màu nho vào cây xăng Đăng Nam trên QL1 đổ xăng.

Trong lúc nhân viên cây xăng là Đàm Thanh Long (19 tuổi) đang bơm xăng vào xe thì thanh niên này móc hung khí tấn công từ phía sau, đánh Long ngã gục tại chỗ. Tên cướp đã lục túi nạn nhân cướp tài sản trong vòng 20 giây rồi lên xe máy bỏ chạy. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong.

Số tiền mà tên cướp lấy đi được xác định khoảng hơn 6 triệu đồng. Toàn bộ diễn biến vụ cướp đã được camera an ninh ghi lại, gây rất nhiều bức xúc bởi sự tàn độc của tên cướp.

Được biết, Long làm thuê cho cây xây Đăng Nam mới hơn một tháng, sáng 30 Tết dự định Long sẽ giao ca và về nhà tại thôn Mông Đức, xã Phước Hữu, Ninh Phước, Ninh Thuận để đón Tết với gia đình thì bị sát hại.

 

Sau khi vụ án xảy ra, một mạnh thường quân giấu tên căm phẫn vì vụ cướp dã man đã treo thưởng từ 30-50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin có giá trị cho ban chuyên án để truy bắt hung thủ vụ cướp. Đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thông tin, hình ảnh đã được cung cấp cho Ban chuyên án để kiểm tra, sàng lọc.

Cảm thông những nỗ lực của các thành viên ban chuyên án, trinh sát địa bàn, trưa 7-2 thông qua Báo Pháp Luật TPHCM, anh Ngô Quốc Bảo ngụ TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã gởi hỗ trợ 5 triệu đồng để động viên ban chuyên án sớm tìm ra hung thủ.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.