Bộ Công an thông tin việc bắt 4 bị can chống Nhà nước

Ngày 25-6, Bộ Công an phát đi thông tin về việc Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hòa Bình vừa khởi tố, bắt giam 4 bị can có hành vi tuyên truyền chống Nhà nước.

Theo đó, ngày 23-6 vừa qua, Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam hai bị can về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Những người này gồm Trịnh Bá Phương (35 tuổi) và Nguyễn Thị Tâm (48 tuổi, cùng trú tại Hà Nội).

Cùng ngày, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hòa Bình cũng khởi tố, bắt tạm giam hai bị can khác cùng về tội danh trên.

Những người này gồm Cấn Thị Thêu (58 tuổi) và Trịnh Bá Tư (31 tuổi, cùng trú tại Hà Nội). Trong đó, bị can Thêu từng có hai tiền án về tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng.

Bộ Công an cho biết kết quả điều tra ban đầu xác định bốn bị can trên có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.