Đà Nẵng:

Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kì thi THPT

Đánh giá tình hình chuẩn bị cho kỳ thi, ông Ga nhận xét Đà Nẵng đã chuẩn bị tốt về mọi mặt đảm bảo cho kỳ thi có thể diễn ra thuận lợi, an toàn. Tuy nhiên Sở Y tế TP Đà Nẵng cần phải chuẩn bị kỹ về đội ngũ y bác sĩ, phương tiện và trang thiết bị y tế để kỳ thi diễn ra tốt nhất. Đặc biệt là phải chuẩn bị các phương án để xử lý đối với mọi trường hợp có thể xảy ra vì kỳ thi diễn ra vào thời điểm nắng nóng.

“Chỉ cần mất một, hai phút là đã ảnh hưởng đến kết quả bài thi nên cần sự giải quyết nhanh và tốt hơn hết là phải chuẩn bị trước phương án xử lý bệnh cho thí sinh dự thi”, ông Ga nhấn mạnh.

Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho hay, năm nay TP có gần 11.200 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Đây là lần đầu tiên Sở làm đơn vị chủ trì cho kỳ thi vừa làm căn cứ để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT tại Đà Nẵng vào chiều 19-6. Ảnh: KIỀU VŨ.

TP đã tổ chức 25 điểm thi tại các điểm trường với gần 1.100 cán bộ coi thi, 150 cán bộ giám sát thi và 300 nhân viên đảm bảo trật tự, an toàn, vệ sinh và y tế. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng bố trí kinh phí hỗ trợ các thí sinh là người dân tộc thiểu số có chỗ ăn, nghỉ tại trường trong các ngày diễn ra kỳ thi.

Điểm mới trong Quy chế của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng đồng thời với việc đăng ký dự thi THPT. Trung bình mỗi thí sinh tại Đà Nẵng đăng ký 4 nguyện vọng. Theo quy chế, sau khi có kết quả điểm thi, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký 1 lần.

Về đăng kí nguyện vọng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói: “Nếu kết quả thi lệch nhiều so với dự kiến, ví dụ đã đăng ký vào ngành trường lấy 17, 18 điểm mà thi chỉ được 15 điểm hoặc được điểm cao hơn ví dụ 19, 20 điểm, thí sinh hãy sử dụng quyền được thay đổi nguyện vọng để tận dụng cơ hội, nếu không, thì không cần phải đăng ký thay đổi”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm