Bộ Ngoại giao nói về việc Facebook gắn sai Hoàng Sa, Trường Sa

Ngày 5-7, trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam (VN) về phản ứng của VN khi bản đồ VN trong hệ thống của Facebook không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phó phát ngôn Ngô Toàn Thắng khẳng định: Ngay sau khi nhận được thông tin Bộ TT&TT VN đã làm việc với Facebook và Facebook đã sửa thông tin sai lệch.

“Như đã nhiều lần khẳng định, VN có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của VN đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, được xác định phù hợp với luật pháp quốc tế”, ông Thắng nói.

Trước câu hỏi về đề nghị cho biết phản ứng của VN về việc kể từ ngày 1-7, lực lượng tuần duyên của Trung Quốc sẽ đặt dưới sự chỉ huy của quân ủy Trung ương, quân sự hóa lực lượng tuần duyên, ông Thắng cho hay: “Việc tiến hành cải cách, cơ cấu Chính phủ và thông tin bạn hỏi là công việc nội bộ của Trung Quốc, chúng tôi khẳng định thêm rằng VN đã nhiều lần khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Quyền chủ quyền và quyền tài phán của VN đối với hai quần đảo này và được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.