Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Hiệp hội Dược run không dám dự

Tại buổi làm việc giữa tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế sáng 20-9, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã tỏ ra không hài lòng khi đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam không có mặt.

Trong khi đề cập đến những ý kiến khác nhau từ các hiệp hội, ngành hàng, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: “Tôi rất trách Hiệp hội Dược. Gọi điện, gửi giấy mời nhưng “run” không dám dự”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Hiệp hội Dược run không dám dự ảnh 1
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng trách Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam không đến dự cuộc làm việc với Bộ Y tế. Ảnh: CHÂN LUẬN

Ngừng một lát, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói: “Thôi thì đừng đại diện cho các doanh nghiệp dược nữa. Sinh ra một hiệp hội mà không có giá trị gì”.

Tại cuộc làm việc nói trên, đại diện nhiều hiệp hội và doanh nghiệp đã có mặt. Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các hiệp hội, doanh nghiệp đến Bộ Y tế dự cuộc họp này để phản ánh những vấn đề cách trung thực nhất, thay mặt cho doanh nghiệp của khối và nêu ý kiến một cách rất đàng hoàng, minh bạch.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhận định rằng Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam né tránh và nói là không “dám” dự. Bộ trưởng cho rằng việc Hiệp hội Doanh nghiệp dược Việt Nam không tham dự có hai ý nghĩa và đề nghị các đại biểu dự họp tự suy nghĩ.

Sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có ý muốn hỏi rõ hơn, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chỉ ngắn gọn: “Tức là ngại va chạm”.

Ngay tại cuộc họp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đã nói rằng: Trước khi xuống Bộ Y tế, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc và lắng nghe nhiều doanh nghiệp, hiệp hội, ngành hàng về những khó khăn trong thực hiện thủ tục kiểm tra chuyên ngành. 

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.