Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Đề nghị truy tố hình sự doanh nghiệp cố tình gây ô nhiễm

Thông báo này cho biết sự cố môi trường dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt ở miền Trung đến nay chưa xác định nguyên nhân cụ thể. Hiện Bộ KH-CN cùng các nhà khoa học đang khẩn trương tìm ra nguyên nhân cá chết ở miền Trung để thông báo đến người dân miền Trung và cả nước.

Theo thông báo này, Bộ TN&MT cho biết sẽ lập trạm quan trắc chất lượng nước thải, chất thải một cách thường xuyên đối với các nhà máy đang xả thải lớn môi trường biển cho đến khi những tồn tại liên quan đến sự cố cá chết ở miền Trung được xác định.

“Kiên quyết xử lý nghiêm bất cứ tổ chức, cá nhân nào gây ô nhiễm môi trường, từ việc xử lý nghiêm các vi phạm hành chính, đình chỉ hoạt động và các biện pháp bắt buộc khác để khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng khẳng định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.