Bỏng nặng do điện giật, một người nhập viện nguy kịch

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Bá Vũ (15 tuổi, ngụ phường An Bình, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) bị bỏng nặng do bị điện giật.
Sau khi tiến hành cấp cứu ban đầu, nhận thấy Vũ bị bỏng 70% cơ thể nên gia đình đã xin bệnh viện cho cháu chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy ngay trong đêm (29-6) để tiếp tục điều trị. 
Trước đó, khoảng 9 giờ sáng ngày 28-6, trong quá trình phụ làm mái che cho một nhà dân, Vũ phụ đưa sắt lên cho thợ thì không may thanh sắt chạm trúng điện khiến cháu bị giật dẫn đến bất tỉnh. Sau đó, nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Bác sĩ Y Bliu Arul – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, theo bố cháu Vũ cho hay, do gia cảnh gia đình khó khăn nên Vũ nghỉ học từ năm lớp 6 và một phần do bố mẹ cũng ly hôn nên cháu đã đến nhà cô ruột tại TP Buôn Ma Thuột để ở và xin học làm cửa sắt.
“Khi cháu nhập viện, Bệnh viện cũng đã vận động các mạnh thường quân giúp đỡ cho hoàn cảnh này. Hiện cũng đã có một số đơn vị, cá nhân giúp đỡ cháu chữa bệnh”, vị lãnh đạo Bệnh viện thông tin thêm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

Đường đến kỳ tích của ngành y tế

(PLO)- Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng, vì thế ngành y tế cần không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng để đáp ứng tốt nhu cầu ấy.

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.