Buộc thôi việc hai thầy giáo tham gia đường dây đánh bạc ngàn tỉ

Ngày 26-11, ông Bùi Minh Thông, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho biết huyện này vừa đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với ba cán bộ giáo viên tiểu học là Nguyễn Tân Thanh, Định Văn Kiên và Bùi Văn Lịch vì vi phạm tội đánh bạc.

Cụ thể, Hội đồng kỷ luật của huyện Thạch Thành đã đưa ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Tân Thanh (44 tuổi), ngụ xã Thành Kim, Thạch Thành hiện là giáo viên Trường Tiểu học xã Thành An khi đang thụ án năm năm tù giam về tội đánh bạc.

Buộc thôi việc hai thầy giáo tham gia đường dây đánh bạc ngàn tỉ  ảnh 1

Ngôi trường nơi thầy giáo Nguyễn Tân Thanh từng giảng dạy. Ảnh: DUẨN LÊ

Cùng lúc, ông Đinh Văn Kiên là giáo viên Trường Tiểu học Thành Minh 2 cũng bị buộc thôi việc vì hành vi đánh bạc. Kiên bị bắt cùng Thanh trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ đồng qua mạng ở thị xã Bỉm Sơn vào tháng 7-2014 vừa qua.

Ông Thông cho biết thêm ngày 23-11, Hội đồng kỷ luật của huyện họp và có kết luận buộc thôi việc đối với một thầy giáo khác bị bắt do tham gia đánh bài ăn tiền là ông Bùi Văn Lịch (42 tuổi), là giáo viên Trường Tiểu học Thạch Cẩm 1.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.