Buổi giám sát của HĐND hủy do thiếu thành phần: Sở Y tế gửi thư xin lỗi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở Y tế TP đã có thư xin lỗi gửi đến Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP vì buổi giám sát thực hiện chế độ chính sách phòng chống dịch và hỗ trợ người dân phải hủy do thiếu thành phần lãnh đạo sở này tham dự. 

Liên quan đến buổi giám sát thực hiện chế độ chính sách phòng chống dịch và hỗ trợ người dân sáng 14-4 HĐND TP.HCM phải hủy, chiều cùng ngày Sở Y tế TP đã có thư xin lỗi gửi đến ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.

Buổi giám sát của HĐND hủy do thiếu thành phần: Sở Y tế gửi thư xin lỗi ảnh 1

Nội dung thư xin lỗi của Sở Y tế TP.HCM gửi ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội - HĐND TP.HCM

Theo nội dung thư xin lỗi, Sở Y tế nhận được giấy mời của văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP vào ngày 12-4 về việc dự buổi giám sát theo kế hoạch số 169 (ngày 18-3) của Ban Văn hóa xã hội HĐND TP.

Thời gian buổi giám sát bắt đầu lúc 8 giờ ngày 14-4 tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (phường 6, quận 3, TP.HCM).

Do phải tập trung cho công tác chuẩn bị triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi và hoàn thiện các nội dung để báo cáo theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, ban giám đốc Sở Y tế đã cử trưởng phòng kế hoạch tài chính chuẩn bị tài liệu và tham dự họp theo giấy mời.

Tuy nhiên, cùng thời điểm này, lãnh đạo phòng kế hoạch tài chính cũng phải trực tiếp bổ sung và hoàn thiện báo cáo theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ nên đã cử chuyên viên dự thay mà chưa xin ý kiến ban giám đốc Sở Y tế.

“Qua sự việc trên, trưởng phòng kế hoạch tài chính đã nghiêm túc nhận trách nhiệm. Sở Y tế xin nghiêm túc rút kinh nghiệm. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Cao Thanh Bình - trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP” – thư xin lỗi nêu.

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày, ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM dẫn đầu đoàn giám sát có mặt tại Sở LĐ-TB&XH TP.

Theo kế hoạch, đoàn thực hiện giám sát Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, Sở Tài chính về kết quả triển khai thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19.

Dự kiến buổi giám sát diễn ra vào lúc 8 giờ cùng ngày. Tuy nhiên, đến 8 giờ 30 phút, lãnh đạo Sở Tài chính vẫn không có mặt, còn Sở Y tế cử chuyên viên đến tham dự do lãnh đạo Sở họp đột xuất. Qua hội ý, người chủ trì đã hủy bỏ buổi giám sát và nhìn nhận giám sát không đầy đủ lãnh đạo các đơn vị sẽ không đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP cũng đã gửi lời xin lỗi đến đoàn giám sát vì sự chuẩn bị còn cập rập.

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.