Buôn Ma Thuột: Học sinh lớp 9 và 12 được học trực tiếp

Ngày 23-2, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, do tình hình dịch COVID-19 phức tạp, TP thông báo tạm dừng các hoạt động giáo dục đối với bậc mầm non và triển khai hoạt động giáo dục trực tuyến đối với bậc tiểu học, lớp 6, 7, 8 và lớp 10, 11.

Buôn Ma Thuột: Học sinh lớp 9 và 12 được học trực tiếp ảnh 1

Chỉ học sinh khối lớp 9 và 12  ở Buôn Ma Thuột được học trực tiếp có điều kiện.

Riêng lớp 9, lớp 12 và các cơ sở giáo dục và đào tạo khác trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học trực tiếp nhưng có điều kiện là phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Giảng viên, sinh viên, học sinh tham gia dạy và học phải được tiêm đủ hai mũi vacine hoặc khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Đắk Nông cho biết, trước đó đơn vị đã có văn bản về việc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ mầm non đến tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, học sinh, các cơ sở giáo dục từ mầm non đến tiểu học tại các địa phương tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp từ 21-2 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu về phòng chống dịch COVID-19 của các cấp chính quyền; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan...

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.