BV Thống Nhất khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao

Ngày 30-10, tại TP.HCM, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống BV Thống Nhất (TP.HCM) và khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao của BV.

Trung tâm lọc máu quy mô 20 giường cùng hệ thống máy móc được đầu tư hiện đại, hệ thống xử lý nước RO, vật tư tiêu hao, dịch lọc với quy trình lọc máu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

BV Thống Nhất khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao  ảnh 1
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm hỏi bệnh nhân lọc máu BV Thống Nhất. Ảnh: HL

Tại Trung tâm lọc máu, Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên tinh thần bệnh nhân. Phó Chủ tịch nước đề nghị nhân viên y tế của BV ngoài thực hiện nghiêm quy trình lọc máu an toàn thì quan tâm đến cảm xúc, tâm lý của bệnh nhân để họ vừa được thụ hưởng phương tiện khoa học kỹ thuật hiện đại vừa tiếp thêm tinh thần cho bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật.

Tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống BV Thống Nhất, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của BV.

Cạnh đó, tập thể và nhiều cá nhân BV Thống Nhất cũng vinh dự đón nhận nhiều phần thưởng khác như Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia, Cờ Thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Bộ Y tế,  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào, Bằng khen của UBND TP.HCM.

BV Thống Nhất khánh thành Trung tâm lọc máu chất lượng cao  ảnh 2
Trung tâm lọc máu BV Thống Nhất được đầu tư hiện đại. Ảnh: HL

BV Thống Nhất được thành lập ngày 1-1-1975 trên cơ sở tiếp quản BV Vì Dân của Trung ương Cục miền Nam. Đến ngày 25-3-1978,  BV được chuyển về trực thuộc Bộ Y tế.

Khi mới thành lập, BV chỉ có quy mô 400 giường nhưng hiện nay đã phát triển và mở rộng lên 1.200 giường. BV hiện có 32 khoa lâm sàng, 9 khoa cận lâm sàng, 2 khoa hỗ trợ, 11 phòng chức năng với hơn 1.300 cán bộ viên chức;  thực hiện nhiệm vụ chính trị khám, chữa bệnh cho cán bộ trung, cao cấp của Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang. Trong đó, BV có một phòng bảo vệ sức khỏe cho cán bộ Trung ương khu vực phía Nam và một khoa điều trị cán bộ cấp cao.

BV hiện cũng có đủ các chuyên khoa phát triển theo hướng chuyên sâu cả về nội và ngoại khoa, bao gồm nhiều chuyên khoa mũi nhọn như lão khoa, tim mạch, tim mạch cấp cứu và can thiệp, phẫu thuật nội soi...

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.