Cá chết nổi trắng cửa sông trôi ra biển ở Đà Nẵng

Ngày 6-3, đoạn trên kênh Phú Lộc đoạn sát biển thuộc phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) xuất hiện tình trạng cá chết nổi trên mặt nước. Một số chỗ cá chết nổi trắng kênh, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Cá chết nổi trắng cửa sông trôi ra biển ở Đà Nẵng ảnh 1
Cá chết trôi theo dòng nước tấp vào bờ biển gần cửa sông. Ảnh: HH

Theo người dân, cá chết xuất hiện rải rác cách đây vài ngày nhưng đến sáng nay thì xác cá nổi dày đặc. Cá chết chủ yếu là cá rô phi, một số trôi theo dòng nước đổ ra bờ biển.

Nhân viên của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thành phố Đà Nẵng dùng xuồng chèo trên kênh để vớt xác cá. Số lượng cá chết thu gom được gần 500 kg. Đoạn kênh được các nhân viên này dùng hóa chất khử trùng, tránh gây ô nhiễm thêm.

Cá chết nổi trắng cửa sông trôi ra biển ở Đà Nẵng ảnh 2
Nhân viên môi trường chèo xuống vớt cá trên kênh. Ảnh: HH

Đây không phải lần đầu tiên cá chết tại khu vực kênh Phú Lộc. Đoạn kênh này bị ô nhiễm, tình trạng nước thải tuồn từ khu dân cư ra đây nhưng chưa được xử lý hiệu quả đã diễn ra nhiều năm nay.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...