Cà Mau: Muốn ăn, uống ở hàng quán trong tỉnh phải xin phép chính quyền

0:00 / 0:00
0:00

Từ chiều tối qua, 6-9, sau khoảng 3 tiếng đồng hồ ban hành Quyết định nới lỏng giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt đã ký ban hành Quyết định số 1733/QĐ-UBND, sửa đổi, bổ sung một số nội dung ở Quyết định số 1731/QĐ-UBND, ký cùng ngày.

Cà Mau: Muốn ăn, uống ở hàng quán trong tỉnh phải xin phép chính quyền ảnh 1

Sáng ngày 7-9, nhiều người đến UBND phường 5, TP Cà Mau xin giấy đi đường bị từ chối. Ảnh: người dân cung cấp

Theo đó, bổ sung nội dung toàn dân trong tỉnh đi chợ phải có giấy tờ do Chủ tịch cấp xã cấp, hai ngày được đi chợ một lần. Tổng hợp hai quyết định trên, Cà Mau nới lỏng giãn cách xuống thực hiện Chỉ thị 15 có chút thay đổi.

Đó là từ chỗ không cho bán ăn, uống phục vụ tại chỗ, nay cho phục vụ tại chỗ, tối đa 4 người một bàn. Tất cả các phường, thị trấn trong tỉnh vẫn phải bán mang về. Trong đó có quy định thêm 3 xã phải bán mang về.

Bổ sung nội dung người dân đi lại trong trường hợp cấp cứu hoặc khẩn cấp khác thì không phải xin phép. Quy định trước, ngoài đi chợ thì người dân phải xin phép khi đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Người dân toàn tỉnh Cà Mau từ 0 giờ ngày 7-9 ra đường với mọi mục đích, kể cả uống cà phê, ăn sáng đều phải được chính quyền hoặc doanh nghiệp cấp giấy mới được đi, không thì bị phạt. 

Sửa đổi nội dung hoạt động giao nhận hàng hóa liên huyện. Ở Quyết định 1731, Chủ tịch tỉnh quy định tất cả xe tàu, cả xe hai bánh khi hoạt động giao nhận hàng hóa liên huyện phải xin phép Chủ tịch cấp huyện nơi đến. Nay sửa lại không phải tất cả, mà trừ các loại phương tiện xe tàu đã được cấp mã QR. Tức với phương tiện vận chuyển không được cấp mã QR, nếu hoạt động giao nhận hàng hóa liên huyện phải xin phép Chủ tịch cấp huyện nơi dự kiến đến. 

Sáng nay, sau khi nghe tỉnh đã nới lỏng giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15, hàng chục người dân đã đến UBND phường 5, TP Cà Mau để xin giấy đi đường. Tuy nhiên, cán bộ phường từ chối cấp và trả lời quy định mới này cũng "không có thay đổi gì hết". 

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

Phỏng vấn nhà thầu trong đoạn ghi âm mặc cả chung chi

(PLO)- Ông N. xác định toàn bộ nội dung ghi âm là có thật, không cắt xén. Trong khi trước đó, tại cuộc họp báo, tỉnh Cà Mau thông tin ông S., Phó chủ tịch huyện Phú Tân, phủ nhận đoạn ghi âm này liên quan đến mình.